Đời sống

Hà Nội: Xử lý 9 thí sinh vi phạm quy chế trong buổi thi đầu tiên

Duy Anh
ANTD.VN - Thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, ngay trong buổi thi đầu tiên, Hà Nội đã phát hiện và xử lý 9 thí sinh vi phạm quy chế; số thí sinh vắng là 481 trường hợp.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, trong ngày thi đầu tiên, Hà Nội có 96.090 thí sinh đăng ký dự thi nhưng vắng 481 thí sinh.

Đáng lưu ý, mặc dù thí sinh được phổ biến đầy đủ quy chế thi trong buổi làm thủ tục dự thi nhưng Hà Nội vẫn phải xử lý 9 trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi trong buổi thi đầu tiên.

Bà Trần Thị Quỳnh Hoa, Phó Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức cho biết, tại điểm thi của trường này, trong buổi thi đầu tiên, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Việc xử lý, lập biên bản thí sinh là điều không giám thị nào mong muốn.

Để tránh việc xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi, giám thị cần thực hiện tốt trách nhiệm của mình, nhắc nhở thí sinh ngay đầu giờ thi khi chưa đến giờ làm bài thi.

"Với quy định để vật dụng tập trung cách phòng thi 25 mét, đây là yêu cầu giúp thí sinh có ý thức về việc không mang những vật dụng bị cấm sử dụng trong phòng thi, bao gồm điện thoại. Điều này sẽ hạn chế những vi phạm do chủ quan, không cố ý" - bà Trần Thị Quỳnh Hoa cho biết.

Hà Nội: Xử lý 9 thí sinh vi phạm quy chế trong buổi thi đầu tiên ảnh 1

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh kiểm tra điểm thi ở Hà Nội sáng 7-7

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn thành phố có 181 điểm thi chính thức và 60 điểm thi dự phòng với tổng số gần 4.600 phòng thi. Các điểm thi bảo đảm đầy đủ các điều kiện về an toàn, ánh sáng, có tối thiểu 2 phòng thi dự phòng, sẵn sàng ứng phó với dịch COVID-19 và các tình huống phát sinh.

Được biết, trong kỳ thi năm nay, Hà Nội có 21 thí sinh thuộc diện F0, trong đó có 11 thí sinh tự nguyện dự thi, số còn lại xin được xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi, đặc biệt là đối với các điểm thi gần nhà dân. Chính quyền địa phương được giao nhiệm vụ vận động người dân ký cam kết bảo đảm an ninh, an toàn cho điểm thi.

Các điểm thi đều có đủ trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19; phòng bảo quản đề thi, bài thi được lắp camera giám sát, ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC