Hà Nội xét nghiệm Covid-19 toàn bộ giáo viên, học sinh và đại biểu tham dự Lễ khai giảng năm học mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Hà Nội sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trưng Vương chung toàn thành phố từ 7h30 đến 8h30 ngày 5-9. Theo đó, khách mời, đại diện giáo viên, học sinh tham dự buổi lễ đều được xét nghiệm Covid-19 từ ngày 4-9.
Hà Nội xét nghiệm Covid-19 toàn bộ giáo viên, học sinh và đại biểu tham dự Lễ khai giảng năm học mới ảnh 1

Lễ khai giảng năm học mới của Hà Nội được tổ chức chung toàn thành phố

UBND thành phố Hà Nội vừa giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan, trong đó Sở GD-ĐT là cơ quan thường trực, chủ trì, phối hợp với các đơn vị, UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào ngày 5-9.

Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm và các trung tâm y tế thuộc các địa bàn liên quan (có đại biểu tham dự) có kế hoạch chi tiết, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Theo kế hoạch, các đại biểu, cán bộ, giáo viên, học sinh tham dự lễ khai giảng của ngành sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 vào ngày 4-9.

Lễ khai giảng sẽ được tổ chức tại Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm), thời gian từ 7h30 đến 8h30 ngày 5-9-2021 và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2 và kênh phát thanh sóng FM) để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân trên địa bàn thành phố theo dõi.

Chương trình lễ khai giảng bao gồm đầy đủ các nghi thức quy định, lời phát biểu chào mừng, động viên thầy, trò ngành Giáo dục Hà Nội của lãnh đạo thành phố, phát biểu của đại diện học sinh dự lễ khai giảng, trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2021…

Sau khi kết thúc lễ khai giảng truyền hình trực tiếp, từ 8h45 đến 9h30 ngày 5-9, các nhà trường tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến trên hệ thống dạy học trực tuyến hiện có của đơn vị.

Tin cùng chuyên mục