Chính trị - Xã hội

Hà Nội xem xét nới lỏng các điều kiện kinh doanh và thời điểm cho học sinh đi học trở lại

Tiến Hưng
ANTD.VN - Chiều 22/2, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã giao Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố rà soát các yếu tố liên quan, xem xét nới lỏng các điều kiện kinh doanh thời điểm cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.
Hà Nội xem xét nới lỏng các điều kiện kinh doanh và thời điểm cho học sinh đi học trở lại ảnh 1

Hà Nội vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19 (Ảnh minh họa)

Chiều nay, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Thành uỷ nghe báo cáo cập nhật tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, báo cáo từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội cho biết, tới ngày 22/2, tổng số người về từ Hải Dương được rà soát là 51.595 người, thành phố đã lấy mẫu 49.637 người, kết quả âm tính 40.672 người. Thành phố cũng đã gỡ phong toả 14 điểm.

Đối với việc giải trình tự gene chủng covid-19 trên bệnh nhân 2229, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, Viện vệ sinh dịch tễ trung ương đang đảm nhận giải mã nhưng chưa có kết quả cuối cùng để xác định nguồn gốc lây nhiễm của bệnh nhân này.

Đại diện Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất thành phố Hà Nội cho biết thêm, hiện nay 95% công nhân trong các khu công nghiệp của T=thành phố đã trở lại công xưởng làm việc và không phát hiện trường hợp F0 nào.

Thay mặt Thường trực Thành ủy kết luận tại cuộc họp, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ cho rằng Thủ đô đã tích cực kiểm soát tốt dịch bệnh nên các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân cơ bản được duy trì.

Xác định tinh thần phải chung sống lâu dài với dịch Covid-19, Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu các cấp ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo.

Đặc biệt, tiếp tục đẩy nhanh việc phối hợp với cơ quan chức năng để đánh giá rủi ro từ bệnh nhân 2229 (người Nhật đột tử tại khách sạn ở Quảng An, Tây Hồ), rà soát, xét nghiệm toàn bộ người về từ các vùng dịch để sớm có các biện pháp chấn chỉnh công tác phòng chống dịch bệnh.

Từ đó, ban hành chiến lược, sách lược phòng chống dịch sát với tình hình của thành phố. Trước hết là nới lỏng các điều kiện kinh doanh và xem xét thời điểm đi học của học sinh, sinh viên.

Thường trực Thành uỷ giao Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành trung ương liên quan ban hành hướng dẫn đối với việc vận chuyển, tiếp nhận hàng hoá nông sản từ vùng có dịch vào các siêu thị trên địa bàn Thủ đô để bảo đảm an toàn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng, không chỉ góp phần hỗ trợ tiêu thụ nông sản mà còn góp phần duy trì tăng trưởng kinh tế Thủ đô.

Bên cạnh việc sử dụng nguồn lực của ngân sách địa phương, Thường trực Thành uỷ giao Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố phát động đợt ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn nhằm duy trì, củng cố nguồn lực cần thiết bảo đảm việc thực hiện nhiệm vụ kịp thời và hiệu quả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC