Đời sống

Hà Nội: Xác minh vụ việc "nói xấu học sinh" dù giáo viên đã chấm dứt hợp đồng

Duy Anh
ANTD.VN - Mặc dù sự việc diễn ra từ 4 năm trước nhưng Ban giám hiệu trường THCS Thạch Bàn (Long Biên, Hà Nội) vẫn tiến hành xác minh vụ việc giáo viên hợp đồng trường này vừa bị phản ánh nói xấu học sinh trên mạng xã hội, gây tổn thương cho học sinh và gia đình em này.

Bà Lưu Thị Miên, Hiệu trưởng Trường THCS Thạch Bàn, quận Long Biên cho biết, nhà trường đề nghị cô giáo liên quan giải trình trước phản ảnh lập nhóm chat kín trên mạng xã hội và sử dụng lời nói thiếu chuẩn mực về học sinh.

Theo bà Miên, bước đầu xác định sự việc đã xảy ra 4 năm trước. Học sinh được cho là bị nói xấu hiện đang học lớp 11, gần lên lớp 12, tại một trường THPT trên địa bàn. Nữ sinh này khi đó học lớp 7, còn cô giáo H. bị học sinh "tố" là giáo viên hợp đồng của trường.

Được biết, nữ sinh bị nói xấu không hề biết sự việc cho đến thời điểm này khi đang học lớp 11, em được một người bạn từng trong nhóm chat chụp lại màn hình 4 năm trước. Nữ sinh lập tức cảm thấy bị xúc phạm trước những lời chê bai ngoại hình từ cô giáo dạy Văn của mình như: "ngực như bát ôtô", "như khúc giò", "cảm thấy thương cái ghế vì mông cô bạn quá to"...

Hà Nội: Xác minh vụ việc "nói xấu học sinh" dù giáo viên đã chấm dứt hợp đồng ảnh 1

Nữ sinh chia sẻ: "Mọi người trong group chat đấy đã hàng loạt cùng a dua miệt thị ngoại hình, xúc phạm danh dự, dùng những lời lẽ khinh miệt gia đình mình. Họ so sánh mình với cả những loài động vật chỉ vì ngoại hình mình không được đẹp lắm.

Bố mẹ mình cũng rất thất vọng khi đọc được dòng tin nhắn này. Gia đình mình dự định tối nay sẽ phản ánh lại với nhà trường để làm việc lại với phía giáo viên".

Sự việc mặc dù xảy ra đã lâu nhưng khi đối tượng bị nói xấu biết được thì vẫn cảm thấy bị xúc phạm và phản ánh với nhà trường. Được biết, cô giáo H. hiện đã chấm dứt hợp đồng với trường từ 1/6/2021. Tuy nhiên, trước sự việc gây xôn xao nói trên, Ban giám hiệu Trường THCS Thạch Bàn vẫn mời cô H. đến giải trình, xác minh sự việc và báo cáo Phòng GD-ĐT Long Biên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC