Đời sống

Hà Nội: Uống nửa lít rượu trắng, một người nghiện ma túy phải đi cấp cứu

Duy Tiến
ANTD.VN - Một người đàn ông ở phố Huế (quận Hai Bà Trưng) có tiền sử nghiện ma túy vừa phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc methanol sau khi uống nửa lít rượu trắng.
Một người đàn ông ở phố Huế (quận Hai Bà Trưng) có tiền sử nghiện ma túy vừa phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc methanol sau khi uống nửa lít rượu trắng.
Tích lũy đến nay Hà Nội đã ghi nhận 28 bệnh nhân ngộ độc rượu pha methanol

Tích lũy đến nay Hà Nội đã ghi nhận 28 bệnh nhân ngộ độc rượu pha methanol

Sáng 19-4, Sở Y tế Hà Nội thông tin cho biết, ngày 15-4 vừa qua, trên địa bàn thành phố lại ghi nhận thêm một bệnh nhân mới phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc rượu có methanol. Bệnh nhân là Đỗ Tấn M. (40 tuổi, ở Phố Huế, quận Hai Bà Trưng),  vào Trung tâm chống độc – Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu đêm 15-4 trong tình trạng mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, mắt nhìn mờ.

Kết quả xét nghiệm máu của bệnh nhân cho thấy hàm lượng Methanol lên tới 98,2 mg/dL, cao gấp nhiều lần ngưỡng cho phép. Bệnh nhân này có tiền sử nghiện ma túy, hay uống rượu. Theo lời người nhà bệnh nhân, trước khi nhập viện, bệnh nhân đã uống 500 ml rượu trắng mua tại nhà ông Ca bà Dậu thôn Bá Nội (xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Chi cục ATVSTP phối hợp với cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng, huyện Đan Phượng điều tra tình hình bệnh nhân, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống có bán rượu liên quan đến bệnh nhân, truy xuất nguồn gốc rượu gây ngộ độc. Hiện tại bệnh nhân vẫn đang điều trị tại viện Bạch Mai trong tình trạng tỉnh táo nhưng người mệt mỏi, mắt nhìn mờ.

Tính đến ngày 17-4, Hà Nội đã kiểm tra được 7.260 cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ rượu. Qua kiểm tra, đã niêm phong 57.576,8 lít rượu, 1.385 chai rượu các loại, 17 bình rượu; 2 chum rượu (67kg), 4,9 kg men rượu… không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cảnh cáo, xử lý 907 cơ sở. Tiêu hủy 2.316,2 lít rượu không rõ nguồn gốc. Phạt tiền trên 1,5 tỷ đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC