Chính trị - Xã hội

Hà Nội trao tặng Hải Dương 2 tỷ đồng và 50.000 khẩu trang y tế hỗ trợ chống dịch Covid-19

Tiến Hưng
ANTD.VN - Ngoài trao trực tiếp 2 tỷ đồng và 50.000 khẩu trang y tế, Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ Hải Dương nhiều hơn trên các lĩnh vực để chia sẻ khó khăn và góp phần giúp tỉnh này ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.
Hà Nội trao tặng Hải Dương 2 tỷ đồng và 50.000 khẩu trang y tế hỗ trợ chống dịch Covid-19 ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội về trao tặng tỉnh Hải Dương 2 tỷ đồng và 50.000 khẩu trang y tế

Ngày 18-2, đoàn công tác của thành phố Hà Nội do Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao tặng tỉnh Hải Dương số tiền 2 tỷ đồng cùng 50.000 khẩu trang y tế để phòng chống dịch Covid-19.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã chuyển thư thăm hỏi của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô gửi tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương.

Theo đó, thời gian qua, dịch Covid-19 bùng phát tại Hải Dương đã gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống nhân dân. Toàn bộ hệ thống chính trị, các lực lượng và nhân dân tỉnh Hải Dương đã và đang triển khai quyết liệt các biện pháp để kiểm soát và hạn chế thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cùng tập thể Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ sâu sắc tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương.

Với tình cảm tương thân tương ái, với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, thành phố Hà Nội đã quyết định gửi tặng tỉnh Hải Dương số tiền 2 tỷ đồng và 50.000 khẩu trang y tế để chia sẻ một phần khó khăn của tỉnh và góp phần chung tay cùng Hải Dương đẩy lùi dịch bệnh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, ngoài khoản hỗ trợ trên, Thành ủy cũng đã chỉ đạo ngành công thương Hà Nội kết nối cung cầu, hỗ trợ tối đa để tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, nhất là nông sản của Hải Dương trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, Hà Nội sẵn sàng cả về thiết bị, bác sĩ, nhân viên y tế hỗ trợ tăng cường năng lực xét nghiệm Covid-19 và các yêu cầu khác của tỉnh Hải Dương trong phòng, chống dịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC