Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Tổng kiểm tra nhà hàng karaoke, vũ trường

Yên Vân
ANTĐ - Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước về hoạt động dịch vụ văn hóa công cộng, karaoke, vũ trường trên địa bàn. 

Hà Nội: Tổng kiểm tra nhà hàng karaoke, vũ trường ảnh 1Lực lượng công an kiểm tra tại các quán karaoke, vũ trường

Sáng qua 21-10, đoàn kiểm tra liên ngành đã được thành lập dưới sự chủ trì của Sở VH-TT&DL Hà Nội gồm đại diện CATP Hà Nội, Sở KH-ĐT, Cảnh sát PC&CC, Báo Hà Nội mới và Báo An ninh Thủ đô. Theo kế hoạch, đoàn sẽ kiểm tra, khảo sát thực tế, nắm tình hình công tác quản lý Nhà nước hoạt động karaoke, vũ trường, CLB khiêu vũ… tại các quận, huyện, thị xã; kịp thời nắm bắt những bất cập, vướng mắc trong việc thực hiện văn bản pháp luật liên quan, từ đó tham mưu, đề xuất với UBND TP và Bộ VH-TT&DL nhằm tăng cường hơn nữa việc quản lý các loại hình dịch vụ  “nhạy cảm” này. 

Trong ngày hôm qua, đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với UBND quận Hoàn Kiếm và UBND quận Long Biên. Tại đây, đoàn đã nghe đại diện cơ sở báo cáo về công tác chỉ đạo, công tác tham mưu, cấp phép, kiểm tra xử lý vi phạm, khó khăn vướng mắc và những kiến nghị… Các thành viên Tổ công tác cũng đã hướng dẫn chỉnh sửa, phát huy điểm mạnh, khắc phục tồn tại của các cơ sở. 

Theo kế hoạch, đoàn sẽ kiểm tra tại 24 quận, huyện từ nay đến hết ngày 27-11.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC