Pháp luật

Hà Nội: Tóm gọn tên trộm "nhảy" xe máy chuyên nghiệp

P.Hà
ANTD.VN -Khi đấu nối dây điện chiếc xe máy Honda Alpha không thấy xe nổ máy, Hải bỏ đi ăn sáng, khi quay lại thì thấy CAP Trung Liệt kiểm tra hành chính. Do xe không có giấy tờ, nên sau một hồi quanh co, Hải đã thành khẩn khai nhận tại chỗ hành vi trộm cắp xe máy.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra CAQ Đống Đa, do không có chỗ ở cố định, không có việc làm nên Nhữ Đình Hải, SN 1982, quê ở thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, đi lang thang ở Hà Nội tìm tài sản sơ hở của người dân để trộm cắp.

Khoảng 1h sáng ngày 21-8, Hải đi bộ vào khu tập thể D4 Nam Đồng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội, thấy ở chân cầu thang có để nhiều xe máy. Quan sát không thấy có người trông coi nên Hải đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nhữ Đình Hải.

Đối tượng Nhữ Đình Hải.

Nghĩ là làm, Hải tiến lại gần chiếc xe máy, nhãn hiệu Air Blade, màu đen ghi, BKS 29B1 037.13, dùng tay lắc cổ xe, thấy xe không khóa cổ, Hải dắt bộ ra phố Hồ Đắc Di, rồi giả vờ là người đi đường bị mất chìa khóa xe nhằm để hỏi cách nổ máy.

Hải gặp một người hướng dẫn cách tháo mặt nạ xe và đấu nối dây điện bên trong. Đối tượng làm theo và nổ được máy. Hải điều khiển xe đi lang thang đến phố Đặng Tiến Đông. Lo sợ bị phát hiện, đối tượng tháo biển số vứt vào thùng rác bên đường.

Đến khoảng 4h ngày 22-8, Hải dùng chính chiếc xe trộm cắp này tiếp tục đi lang thang để tìm tài sản sơ hở của người dân để lấy trộm.

Khi đến số 17 ngõ 53 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, nhìn thấy xe máy, nhãn hiệu Wave Alpha, màu xanh, BKS 89L1 – 108.72, không có người trông coi, không khóa cổ, Hải đem xe máy Air Blade đi cất giấu ở gần đó, rồi quay lại dắt chiếc xe máy Wave vào ngõ 178 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, cất giấu.

Khi đấu nối xe Wave không thấy xe nổ máy, Hải bỏ đi ăn sáng, khi quay lại thì thấy CAP Trung Liệt kiểm tra hành chính. Do xe không có giấy tờ nên sau một hồi quanh co, Hải đã thành khẩn khai nhận tại chỗ mới trộm cắp được 2 chiếc xe máy.

CAP Trung Liệt đã rà soát và tìm được hai bị hại là chủ sở hữu cửa 2 chiếc xe máy trên. Hiện, CAQ Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nhữ Đình Hải về hành vi trộm cắp tài sản để tiếp tục mở rộng điều tra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC