Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Tiếp tục xử lý nhiều website vi phạm

Hà Linh

ANTĐ - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có kết luận về việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng đối với Công ty CP Truyền thông HDC Việt Nam. T

heo đó, hành vi lấy lại tin bài từ báo điện tử khampha.vn, doisongphapluat, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Màn ảnh sân khấu online... đưa lên trang tinhhinh.vn của công ty thực hiện không đúng quy định trong giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp. 

Tuy nhiên, xét thấy trang tinhhinh.vn mới đi vào hoạt động được hơn 2 tháng (từ 28-8-2014), công ty đã có văn bản giải trình và tiến hành khắc phục, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông không tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với vi phạm nêu trên. Tuy nhiên, công ty phải cam kết không tái phạm và thực hiện đúng việc lấy lại tin, bài từ các nguồn được quy định.

Trước đó, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng tiến hành thanh tra việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng đối với cửa hàng Đồng hồ thế giới MD. Cửa hàng Đồng hồ thế giới MD đã thiết lập mục “Diễn đàn” trên trang

donghothegioi.vn, hoạt động mạng xã hội nhưng không có giấy phép thiết lập. Cửa hàng Đồng hồ thế giới MD bị xử phạt hành chính 10 triệu đồng và buộc phải chấm dứt hoạt động của chuyên mục “Diễn đàn” cho đến khi có giấy phép hoạt động theo quy định.   

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC