Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Tiếp nhận hơn 20 tỷ đồng ủng hộ quỹ vaccine và phòng, chống dịch Covid-19

Phạm Phương
ANTD.VN - Sáng 10/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng dịch Covid-19.
Hà Nội: Tiếp nhận hơn 20 tỷ đồng ủng hộ quỹ vaccine và phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
Nguyên Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị và gia đình ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ từ 37 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân với tổng số tiền ủng hộ gần 20,7 tỷ đồng. Trong đó, hơn 2,3 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hơn 18,3 tỷ đồng ủng hộ mua vaccine Covid-19 (gồm hơn 9,8 tỷ đồng đăng ký ủng hộ mua vaccine và hơn 8,4 tỷ đồng đăng ký vaccine cho đơn vị).

Như vậy, tính từ ngày 1/1/2021 đến nay, Ủy ban MTTQ thành phố đã nhận được sự đăng ký, ủng hộ với tổng số tiền và hàng hóa là 135 tỷ đồng. Trong đó, tiền mặt là 131,5 tỷ đồng, hàng hóa trị giá hơn 3,7 tỷ đồng.

Trực tiếp tới trao số tiền ủng hộ là 100 triệu đồng cho quỹ phòng, chống Covid-19 tại chương trình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị chia sẻ, ông và gia đình luôn mong muốn thực hiện việc này từ rất sớm, bởi chưa bao giờ loài người chứng kiến một thảm họa lớn, nguy hại như đại dịch Covid-19… Đảng, Nhà nước luôn mong đợi sự chung tay góp sức của toàn dân.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, thời gian qua với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 ở Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng đã đạt được những kết quả quan trọng, được nhân dân cả nước và quốc tế đánh giá cao.

Trân trọng tấm lòng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch, ủng hộ kinh phí mua vaccine và đăng ký tự nguyện mua vaccine phòng dịch Covid-19, bà Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, đây chính là nguồn động lực to lớn để thành phố sớm vượt qua đại dịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC