Đời sống

Hà Nội: Thời tiết có thuận lợi cho thí sinh những ngày thi tuyển vào lớp 10?

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Trong 2 ngày cuối tuần, dịp thi tuyển sinh lớp 10 THPT ở Hà Nội, thời tiết khá mát mẻ, thuận lợi cho việc đi lại và thi cử.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, đêm hôm qua, ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An đã có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 9/6 đến 1h ngày 10/6 phổ biến trong khoảng 20-50mm, có nơi lớn hơn như: Lũng Vân (Hòa Bình) 90mm, Làng Chiếu (Sơn La) 80mm, Trung Sơn (Phú Thọ) 107mm, Thu Cúc (Phú Thọ) 80mm, Lương Ngoại (Thanh Hóa) 112mm, Ngọc Lặc (Thanh Hóa) 101mm…

Hà Nội: Thời tiết có thuận lợi cho thí sinh những ngày thi tuyển vào lớp 10? ảnh 1

Thời tiết được dự báo mát mẻ, khá thuận lợi trong dịp thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ngày và đêm nay, 10/6, ở Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm).

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Ngày và đêm nay, có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 31-33 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, mưa giông ở Bắc bộ được dự báo còn kéo dài hêt tuần này, trong đó bao gồm hai ngày cuối tuần thứ Bảy và Chủ nhật tới đây.

Cụ thể, ngày thứ Bảy và Chủ nhật, cũng đúng vào dịp học sinh thi tuyển vào lớp 10 THPT ở Hà Nội, thời tiết được dự báo mát mẻ, trong ngày có thể xuất hiện mưa giông nhưng không lớn; Khá thuận lợi cho việc đi lại và thi cử, vào lúc tan tầm chiều khả năng xuất hiện mưa giông lớn hơn.

Nền nhiệt cao nhất trong 2 ngày này chỉ dao động ở mức 30-33 độ C. Khoảng từ giữa tuần sau, nắng nóng sẽ xuất hiện trở lại tại Hà Nội và Bắc bộ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC