Đời sống

Hà Nội thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 ở Quốc Oai, cả huyện có hơn 100 F1

Duy Tiến
ANTD.VN - Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội), huyện vừa ghi nhận thêm một ca F0 liên quan tới chùm ca bệnh tại tổ dân phố Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai.
Hà Nội thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 ở Quốc Oai, cả huyện có hơn 100 F1 ảnh 1

Điểm kiểm soát phòng dịch Covid-19 ở thị trấn Quốc Oai

Ca dương tính mới nhất tại huyện Quốc Oai là N.T.N, sinh năm 1958, địa chỉ tại tổ dân phố Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai. Đây là F1 của ca bệnh N.T.Y, đã được cách ly tập trung trước đó.

Như vậy, từ ngày 11/7 đến nay, huyện Quốc Oai đã ghi nhận 10 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó có 8 người trong cùng gia đình và 2 trường hợp liên quan khác.

Tính đến ngày 13-7, huyện Quốc Oai đã rà soát được 101 trường hợp F1 (trong đó 96 trường hợp trên địa bàn huyện, 5 trường hợp nơi khác); 692 trường hợp F2.

Hiện nay, huyện vẫn đang tiếp tục điều tra, truy vết F1, F2, F3 và các trường hợp liên quan. Huyện cũng ra quyết định cách ly 65 hộ dân với 279 nhân khẩu, thành lập 3 chốt kiểm dịch.

Theo ông Đào Đức Long, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai, hiện tất cả F0 và F1 của huyện đã được lấy mẫu và đưa đi cách ly tại khu cách ly nhưng nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng vẫn rất cao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC