Đời sống

Hà Nội thành lập tổ ứng phó khẩn cấp để hỗ trợ người lao động

An Nhiên
ANTD.VN - Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết đã quyết định thành lập tổ ứng phó khẩn cấp hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.
Hà Nội thành lập tổ ứng phó khẩn cấp để hỗ trợ người lao động ảnh 1

Thành lập tổ ứng phó khẩn cấp hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, tổ ứng phó khẩn cấp có nhiệm vụ phối hợp công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và liên đoàn lao động các quận, huyện, thị xã rà soát, nắm số lượng đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; chủ động nắm bắt, tiếp nhận và tham mưu xử lý kịp thời thông tin về nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động về sự hỗ trợ.

Bên cạnh đó, tổ ứng phó khẩn cấp có trách nhiệm xây dựng kế hoạch hỗ trợ đoàn viên, người lao động khi bị cách ly, nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, không để đoàn viên, người lao động bị đói ăn, thiếu chỗ ngủ; tham mưu đề xuất địa điểm, phương án đặt các “Siêu thị 0 đồng”, các điểm trung gian tiếp nhận cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ người lao động phù hợp với diễn biến tình hình thực tế.

Ngoài ra, tổ ứng phó khẩn cấp cũng có nhiệm vụ tham mưu, đề xuất trình Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố về hình thức, định mức, cơ chế, nguồn kinh phí hỗ trợ đoàn viên, người lao động khi bị cách ly, nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Khi cần thiết, Tổ khẩn cấp đề xuất Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố phê duyệt và được phép huy động nhân lực, phương tiện của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc; liên đoàn lao động các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở để thực hiện nhiệm vụ của tổ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC