Pháp luật

Hà Nội: Tạm giữ người đàn ông giấu khẩu súng vàng trong người

P.Hà
ANTĐ -Ngày 28-7, CAQ Đống Đa, TP.Hà Nội cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Đình Chiến (49 tuổi, không có nơi ở cố định) để làm rõ các hành vi tàng trữ trái phép vũ khí, chất ma túy và công cụ hỗ trợ. 

Trước đó, rạng sáng 27-7, khi làm nhiệm vụ tại khu vực hồ Ba Mẫu, phường Phương Liên, quận Đống Đa, tổ tuần tra Đại đội Cảnh sát cơ động đặc nhiệm (Trung đoàn Cảnh sát cơ động - CATP Hà Nội) phát hiện 2 người đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu dừng kiểm tra.

Tang vật súng, đạn và ma túy thu giữ trong túi da của Nguyễn Đình Chiến.

Tang vật súng, đạn và ma túy thu giữ trong túi da của Nguyễn Đình Chiến.

Thượng úy Phạm Đức Thành, tổ trưởng tổ tuần tra cho biết, khi đề nghị cho kiểm tra túi da của Chiến (ngồi sau xe), người đàn ông này quanh co, từ chối. Nghi ngờ bên trong túi có tàng trữ hàng cấm, tổ công tác cương quyết kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện trong túi da này có 1 khẩu súng ngắn màu vàng, băng chứa 5 viên đạn đầu kim loại, 9 viên nén nghi ma túy và 1 bình xịt hơi cay. 

Tổ công tác đã bàn giao người cùng tang vật cho CAP Phương Liên. Tại đây Chiến khai nhận khẩu súng quân dụng là quà tặng của một người bạn. Số viên nén trong túi được xác định là thuốc lắc. Chiến từng có 4 tiền án về hành vi cố ý gây thương tích.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC