Đời sống

Hà Nội: Tắm bồn tại nhà, bé gái 8 tuổi đuối nước tử vong vì bố bất cẩn

Duy Tiến
ANTD.VN - Đang tắm cho con gái 8 tuổi, người bố có việc đi ra ngoài, 30 phút sau quay lại anh hoảng hồn khi thấy con đã bất động trong bồn tắm.
Cho trẻ tắm bồn nếu không để ý cũng có thể đuối nước rất nhanh (ảnh minh họa)

Cho trẻ tắm bồn nếu không để ý cũng có thể đuối nước rất nhanh (ảnh minh họa)

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 19-4 cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận một cháu bé vào cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do đuối nước khi tắm bồn tại nhà. Bệnh nhi là Nguyễn N.T. (8 tuổi, ở Hà Nội) được gia đình gọi cấp cứu đưa vào bệnh viện E, sau đó chuyển sang bệnh viện Nhi Trung ương vào ngày 11-4 vừa qua.

Theo TS.BS Tạ Anh Tuấn, Trưởng khoa Điều trị tích cực – Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, da môi tái, hôn mê sâu, đồng tử giãn, không có phản xạ ánh sáng, tiên lượng tử vong cao. Ngay lập tức bệnh nhân đã được điều trị tích cực như: hồi sức hô hấp/tuần hoàn, chống phù não.

Tuy nhiên, sau 2 ngày điều trị, bệnh nhân vẫn hôn mê sâu, phản xạ ánh sáng yếu, rối loạn nước điện giải. Do bị ngạt nước quá lâu nên dù đã được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu, bệnh nhi hiện đã tử vong. 

Theo các bác sĩ, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đuối nước ở trẻ em nhưng phần lớn vẫn là do sự lơ là, chủ quan của các bậc phụ huynh, chưa giám sát chặt chẽ con trẻ hoặc thiếu người trông coi. Đuối nước thường xảy ra rất nhanh, nếu phát hiện muộn rất khó cứu hoặc cứu được cũng để lại di chứng ở não, hệ thần kinh hoặc sống đời sống thưc vật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC