Chính trị - Xã hội

Hà Nội sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử, xứng đáng với vị thế Thủ đô - trái tim của đất nước

An Nhiên
ANTD.VN - Trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn Huyện Thanh Oai và quận Hà Đông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến khẳng định, Hà Nội đã chuẩn bị chu đáo và đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Hà Nội sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử, xứng đáng với vị thế Thủ đô - trái tim của đất nước ảnh 1

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra khu vực bỏ phiếu huyện Thanh Oai

Ngày 22-5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Trưởng ban Chỉ đạo cuộc bầu cử thành phố thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã chủ trì kiểm tra công tác chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Thanh Oai và quận Hà Đông.

Qua kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu số 5 xã Thanh Thùy và khu vực bỏ phiếu số 10 xã Cự Khê (huyện Thanh Oai); khu vực bỏ phiếu số 8 phường Kiến Hưng và khu vực bỏ phiếu số 7 phường Mộ Lao (quận Hà Đông), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử các quận, huyện đã tập trung chỉ đạo sát sao, khoa học với từng phần việc, bảo đảm đầy đủ các điều kiện cần thiết, sẵn sàng cho cuộc bầu cử.

Tại từng khu vực bỏ phiếu, các thành viên tổ bầu cử đều nắm vững quy trình nghiệp vụ, sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác tuyên truyền, cổ động trực quan cũng được quận Hà Đông và huyện Thanh Oai triển khai với nhiều hình thức sinh động.

Nhờ vậy, khắp các đường làng, ngõ xóm, tổ dân phố đều được trang hoàng rực rỡ, cử tri thể hiện rõ niềm tin, sự phấn khởi khi ngày bầu cử 23-5 đã đến rất gần.

Huyện Thanh Oai có 164 khu vực bỏ phiếu với trên 152 nghìn cử tri, quận Hà Đông có 182 khu vực bỏ phiếu với trên 254 nghìn cử tri.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy lưu ý các đơn vị, nhất là các tổ bầu cử không được phép chủ quan, lơ là. Cùng với đó, cần tập trung cao độ để tổ chức bầu cử an toàn, đúng luật định.

Khẳng định cuộc bầu cử lần này chưa từng có tiền lệ bởi những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy lưu ý huyện Thanh Oai, quận Hà Đông tiếp tục tích cực tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo cử tri về ý nghĩa thiêng liêng của ngày bầu cử, qua đó để tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt cao nhưng không được phép để khu vực bỏ phiếu nào trở thành điểm lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Để đạt được điều này, ngoài tinh thần tự giác, trách nhiệm của cử tri, cần thiết phải vận dụng linh hoạt, chủ động 4 kịch bản tình huống bầu cử đã được Hội đồng Bầu cử quốc gia và Bộ Nội vụ hướng dẫn trước đó.

Theo bà Nguyễn Thị Tuyến, đến 17 giờ chiều nay (22/5) sẽ chốt danh sách cử tri, trong thời gian này nếu có cử tri phát sinh mới, các đơn vị phát biểu cử tri bổ sung kèm tờ khai y tế bắt buộc, để vừa nắm bắt di biến động, vừa đảm bảo yêu cầu kiểm soát dịch bệnh.

Nhấn mạnh càng tới sát giờ bầu cử, càng phải tăng cường kiểm tra chặt chẽ mọi việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn mỗi tập thể, cá nhân đã làm tốt rồi, cần cố gắng làm tốt hơn nữa, bảo đảm tổ chức thành công bầu cử về mọi mặt, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tin tưởng, với sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền, sự tham gia trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân, Hà Nội sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử, xứng đáng với vai trò, vị trí Thủ đô, trái tim của cả nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC