Xe+

Hà Nội sẽ cấp mã xác nhận cho 6.000 shipper giao hàng trong thời gian giãn cách

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Trong ngày hôm nay, Sở GTVT Hà Nội sẽ hoàn tất việc cấp mã xác nhận cho 6.000 shipper đươc hoạt động giao hàng trong thời gian giãn cách.

Theo tin từ Sở GTVT Hà Nội, đến ngày 28/7, Sở này đã tiếp nhận hơn 13.343 trường hợp đăng ký cấp mã xác nhận xe môtô và xe hai bánh phục vụ giao nhận hàng hóa (shipper).

Sở GTVT Hà Nội thông tin, trong tổng số 13.343 shipper thì hơn 12.600 xe được tổng hợp từ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và 699 xe từ Sở Công Thương.

Qua đó, Sở GTVT Hà Nội đã gửi mã xác nhận 6.999 xe môtô và xe hai bánh; từ chối 260 xe do BKS không phải là xe môtô hai bánh hoặc số điện thoại không đúng. Còn lại 6.084 xe đăng ký, trong ngày hôm nay Sở GTVT Hà Nội sẽ hoàn tất việc cấp mã xác nhận.

Hà Nội sẽ cấp mã xác nhận cho 6.000 shipper giao hàng trong thời gian giãn cách ảnh 1

Trong ngày hôm nay, 28/7, Sở GTVT Hà Nội sẽ cấp mã cho 6.000 shipper được hoạt động giao hàng trong thời gian giãn cách

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội đã đề nghị Sở Công Thương Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và các đơn vị bưu chính viễn thông đăng ký cho nhân viên được phép vận chuyển hàng hóa thiết yếu, bưu phẩm, bưu chính bằng xe môtô hai bánh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND.

Theo đó, Sở Công Thương Hà Nội tổng hợp danh sách nhân viên giao hàng bằng xe môtô hai bánh cho các siêu thị trên địa bàn thành phố có nhu cầu hoạt động; các đơn vị bưu chính tổng hợp danh sách nhân viên giao nhận bưu kiện (bưu tá) thuộc quyền quản lý có nhu cầu hoạt động trên địa bàn, bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại di động, biển số xe, địa bàn hoạt động.

Các đơn vị đăng ký cho nhân viên được phép hoạt động phải quản lý và giám sát công tác phòng dịch của đội ngũ nhân viên và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra các trường hợp lây nhiễm Covid-19.

Căn cứ vào danh sách đề nghị của các cơ quan, đơn vị nêu trên, Sở GTVT Hà Nội sẽ thực hiện xác nhận thông tin phương tiện được phép hoạt động (online) cho nhân viên vận chuyển qua số điện thoại bằng hình thức tin nhắn.

Trong khi đó, theo Sở GTVT Hà Nội, những ngày qua, lực lượng chức năng vẫn phát hiện nhân viên giao hàng trên một số ứng dụng online hoạt động trên đường.

Qua đó Sở tiếp tục có văn bản yêu cầu các công ty này phải dừng ngay ứng dụng giao hàng, chấp hành nghiêm Chỉ thị 17 của TP Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC