Chính trị - Xã hội

Hà Nội sắp điều trị F0 tại nhà ở 4 quận lõi, quan trọng nhất là khâu kiểm soát

Tiến Hưng
ANTD.VN - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, trước mắt thành phố thực hiện điều trị F0 thể nhẹ ở nhà tại 26 quận, huyện, thị xã, sau đó tiếp tục triển khai ở cả 4 quận lõi còn lại.
Hà Nội sắp điều trị F0 tại nhà ở 4 quận lõi, quan trọng nhất là khâu kiểm soát ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Theo đánh giá của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, quá trình phòng, chống Covid-19 ở đợt dịch thứ tư vừa qua đã nảy sinh nhiều vấn đề và Hà Nội đang từng bước tháo gỡ, khắc phục phù hợp với tình hình, theo hướng luôn cẩn trọng, phù hợp với chỉ đạo của Trung ương.

Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm là Thủ đô, diễn biến tình hình dịch bệnh có tác động, ảnh hưởng lớn đến kết quả, tình hình mọi mặt của cả nước nên Hà Nội làm gì cũng phải thận trọng, từng bước, bảo đảm an toàn cao nhất.

Ở giai đoạn trước, Hà Nội chủ yếu cách ly F1 tại cơ sở cách ly tập trung và điều trị F0 tại các cơ sở y tế của thành phố và trung ương. Song, ở giai đoạn hiện nay, Hà Nội đã chuyển hướng, cho phép một bộ phận F1 và F0 thể nhẹ, không triệu chứng đủ điều kiện được cách ly và tự điều trị tại nhà.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, điều này phù hợp với tình hình, diễn biến và xu thế chung. Trước mắt, thành phố thực hiện cách ly F1 tại nhà và điều trị F0 thể nhẹ ở 26 quận, huyện, thị xã; sau đó tiếp tục triển khai thực hiện ở cả 4 quận lõi, gồm: Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, yêu cầu điều trị F0 tại nhà quan trọng nhất là kiểm soát chặt chẽ các tiêu chí, điều kiện, chỉ khi đáp ứng được mới thực hiện.

Cũng theo đồng chí Đinh Tiến Dũng, thành phố đã và đang nới lỏng dần theo xu thế chung của cả nước, nhưng mục tiêu là phải kiểm soát được tình hình.

Tới đây, thành phố sẽ tiếp tục củng cố trạm y tế lưu động, đặc biệt là ở khu công nghiệp, nơi có nguy cơ cao, tập trung đông dân cư; đồng thời củng cố y tế cơ sở từ quận, huyện, thị xã đến xã, phường, thị trấn, bố trí đầy đủ cả con người và cơ sở vật chất…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC