Chính trị - Xã hội

Hà Nội sẵn sàng mọi tình huống chống dịch Covid-19, phục vụ chu đáo cử tri trong ngày bầu cử

Phú Khánh
ANTD.VN -  Hà Nội yêu cầu các quận huyện bảo đảm các điều kiện an toàn, chu đáo cho cử tri đi bầu cử (nước uống, chỗ ngồi, tránh mưa nắng...) để ngày bầu cử thực sự vui tươi, dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thành công tốt đẹp.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1505/UBND-NC về việc tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Hội đồng Bầu cử quốc gia, của Thường trực Thành ủy về việc “Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử”, UBND TP yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành thành phố, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, theo chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện nghiêm chỉ đạo của Hội đồng Bầu cử quốc gia tại Văn bản số 660/HĐBCQG-VP ngày 6/5/2021 về việc tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử.

UBND TP yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã nắm chắc tình hình, tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội và y tế, đặc biệt quan tâm các địa bàn trọng điểm; các thời điểm sát ngày bầu cử; bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng, chống thiên tai, phòng, chống cháy nổ trên địa bàn.

Bảo đảm các điều kiện chu đáo cho cử tri đi bầu cử (nước uống, chỗ ngồi, tránh mưa nắng...) để ngày bầu cử thực sự vui tươi, dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thành công tốt đẹp.

Theo Hội đồng Bầu cử quốc gia, thời gian từ nay đến ngày bầu cử là thời điểm rất quan trọng của quá trình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở trong nước, khu vực và thế giới.

Vì vậy, các ban, bộ, ngành trung ương, ban thường vụ các tỉnh ủy, thành ủy, ủy ban bầu cử các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 45-CT/TƯ ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị, các nghị quyết của Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của tỉnh ủy, thành ủy và các hướng dẫn công tác bầu cử.

Đặc biệt, cần thực hiện nghiêm các chỉ thị, công điện của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho các ứng cử viên, thành viên các tổ chức bầu cử.

Có phương án, kịch bản cụ thể trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp hiện nay, bảo đảm cho cuộc bầu cử được tổ chức thắng lợi...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC