Đời sống

Hà Nội rét đậm 11 độ C, vùng núi cao có băng tuyết

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Tại khu vực Hà Nội, sáng sớm nay, nền nhiệt ghi nhận ở nhiều nơi chỉ đạt 11 độ C, đáng nói, trong ngày hôm nay, nhiệt độ cao nhất ở khu vực Hà Nội cũng chỉ ở mức 13-14 độ C.

Sáng sớm nay, 27/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Trung Trung bộ. Ở vịnh Bắc bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Trong sáng nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung bộ và phía Tây Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày và đêm nay, khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội rét đậm 11 độ C, vùng núi cao có băng tuyết ảnh 1

Tuyết rơi dày đặc trên đỉnh Fanxipan

Từ nay đến ngày 28/12, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét đậm, có nơi rét hại; nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ phổ biến 9-12 độ C, vùng núi có nơi từ 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ C; nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Trung bộ phổ biến 11-14 độ C. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Vào chiều qua, 26/12, trên đỉnh núi Fanxipan đã xuất hiện tuyết rơi do nền nhiệt xuống thấp. Dự báo, tuyết sẽ còn rơi trong ngày hôm nay, 27/12, do nền nhiệt xuống thấp hơn.

Trong đất liền có gió Đông Bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5; ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Bắc khu vực Giữa Biển Đông có gió Đông Bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Khu vực Hà Nội, sáng sớm nay nền nhiệt ghi nhận ở nhiều nơi chỉ đạt 11 độ C, đáng nói, trong ngày hôm nay, nhiệt độ cao nhất ở khu vực Hà Nội cũng chỉ ở mức 13-14 độ C, nền nhiệt giữa ngày và đêm chênh nhau không đáng kể.

Từ nay đến ngày 28/12, trời rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 10-12 độ C.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC