Đời sống

Hà Nội rà soát nhu cầu trở về quê của lao động ngoại tỉnh

P.P

ANTD.VN -  Sở LĐ-TB&XH cho biết, cơ quan này vừa có văn bản số 5157/SLĐTBXH-ATVSLĐ gửi UBND các quận, huyện, thị xã đề nghị các địa phương thống kê người lao động, người dân ngoại tỉnh có nguyện vọng trở về quê.

Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, trên cơ sở tổng hợp của các địa phương, cơ quan này sẽ phối hợp với Công an thành phố xây dựng phương án hỗ trợ khi đủ điều kiện, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định.

Theo kế hoạch, Sở LĐ-TB&XH sẽ báo cáo UBND TP Hà Nội trước ngày 15/9. Do vậy, để đảm bảo tiến độ, các địa phương báo cáo về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội (số 75 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa) trước ngày 14/9.

Theo thống kê sơ bộ trước đó, Hà Nội có khoảng 106.000 lao động tự do ngoại tỉnh cư trú không cố định.

Để người lao động ngoại tỉnh vượt qua khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội, các sở, ngành, địa phương đã triển khai hỗ trợ bằng nhiều hình thức linh hoạt.

Với những người không có nơi ở, nhiều địa phương đã sử dụng trường học, nhà văn hóa làm nơi ở tạm thời cho họ và hỗ trợ các sinh hoạt hằng ngày. Cùng với các cơ quan chức năng, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cũng giúp đỡ về lương thực, thực phẩm thiết yếu...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC