Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Quan trọng hàng đầu là phải tuyên truyền để người dân đi tiêm vaccine mũi 4 và tiêm cho trẻ

Duy Tiến
ANTD.VN - Gợi ý nhiều nhiệm vụ quan trọng mà ngành tuyên giáo Thủ đô cần tập trung nửa cuối năm, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, nhiệm vụ trước mắt, hàng đầu là phải tuyên truyền về tiêm chủng vaccine Covid-19...
Hà Nội: Quan trọng hàng đầu là phải tuyên truyền để người dân đi tiêm vaccine mũi 4 và tiêm cho trẻ ảnh 1

Các đại biểu dự hội nghị

Ngày 1-7, tại huyện Mê Linh, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo thành phố 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Theo báo cáo do Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đinh Thị Lan Duyên trình bày, 6 tháng qua, công tác tuyên giáo của Thủ đô đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Đáng chú ý như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch Covid-19; Chỉ đạo, định hướng tuyên truyền toàn diện các mặt đời sống, chính trị, xã hội, tình hình Thủ đô, trong nước và quốc tế; nắm bắt, phản ánh và định hướng tư tưởng chính trị, dư luận xã hội; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tuyên giáo; thẩm định, góp ý nhiều văn bản về công tác báo chí, nhất là các nội dung liên quan đến quy hoạch báo chí thành phố...

Các ý kiến tham luận tại hội thảo cũng cho thấy, thời gian qua, một số đơn vị, quận huyện của thành phố có những mô hình sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác tuyên giáo như: Tổ chức cuộc thi Bí thư chi bộ giỏi (quận Hoàn Kiếm), Hội thi tuyên truyền viên giỏi về chuyên đề Hồ Chí Minh 2022 (quận Hai Bà Trưng); kết hợp giảng dạy trực tuyến và trực tiếp (Mê Linh, Thường Tín, Hà Đông, Phúc Thọ, Thanh Xuân)…

Về nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội sẽ tập trung vào 12 nhóm nhiệm vụ trọng tâm.

Hà Nội: Quan trọng hàng đầu là phải tuyên truyền để người dân đi tiêm vaccine mũi 4 và tiêm cho trẻ ảnh 2

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đánh giá cao những kết quả hệ thống tuyên giáo Thủ đô đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022, đồng thời cũng chỉ ra nhiều tồn tại và các nội dung cần tiếp tục triển khai tốt hơn.

Trong đó, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị ngành tuyên giáo Thủ đô tập trung vào 7 nhiệm vụ trọng tâm như: phải làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, quán triệt việc thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TƯ; tiếp tục nắm chắc tình hình dư luận về các vấn đề liên quan mật thiết đến đời sống của người dân trên địa bàn; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên giáo…

Riêng đối với các quận, huyện có Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đi qua, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị phải làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân khi triển khai công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án.

Một nhiệm vụ quan trọng khác được Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong hết sức lưu ý với ngành tuyên giáo thành phố là phải đẩy mạnh thông tin tuyên truyền để người dân hiểu được tác dụng của việc tiêm vaccine mũi 4 phòng Covid-19 cho người lớn và tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong nêu rõ, Hà Nội hiện nằm trong nhóm các tỉnh thành có tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em thấp nhất cả nước, điều này có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Cụ thể, thống kê của thành phố cho thấy, có khoảng 1 triệu trẻ 5 đến dưới 12 tuổi nằm trong diện tiêm vaccine Covid-19 nhưng khoảng 48% số trẻ đã nhiễm Covid-19. Song bên cạnh đó, trong nhóm còn lại cũng có khoảng 28% gia đình các trẻ trong diện tiêm chủng chưa đồng ý đưa trẻ đi tiêm, nhiều người đã có tâm lý chủ quan, lơ là…

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều phức tạp, khó lường, trên địa bàn đã ghi nhận biến chủng mới của Omicron. Nếu không đẩy mạnh và tăng tỷ lệ tiêm chủng thì nguy cơ bùng dịch trở lại vẫn còn, mọi thành quả chống dịch thời gian qua có thể bị ảnh hưởng…

Hà Nội: Quan trọng hàng đầu là phải tuyên truyền để người dân đi tiêm vaccine mũi 4 và tiêm cho trẻ ảnh 3
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai tặng hoa chia tay Trưởng ban, Phó Trưởng ban Tuyên giáo, Phó Giám đốc Trung tâm chính trị quận, huyện nghỉ chế độ

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, đồng thời lưu ý thêm một số nhiệm vụ trọng tâm khác mà ngành tuyên giáo Thủ đô cần tập trung.

Trong đó, để việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TƯ hiệu quả, đồng chí Bùi Huyền Mai cho biết thành phố sẽ triển khai cuộc thi trực tiếp kết hợp với trực tuyến để Nghị quyết lan tỏa đến mọi người dân trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó, hệ thống tuyên giáo và báo chí Thủ đô tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu về tác dụng của vắc xin phòng Covid-19 và đẩy nhanh tốc độ tiêm phủ vắc xin mũi 4 cho người lớn cũng như cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Tại hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai tặng hoa chia tay các đồng chí Trưởng ban, Phó Trưởng ban Tuyên giáo, Phó Giám đốc Trung tâm chính trị quận, huyện nghỉ chế độ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC