Đời sống

Hà Nội: Phụ huynh thấp thỏm chờ điểm thi vào lớp 10

Duy Anh
ANTD.VN - Nhiều phụ huynh học sinh đang khá sốt ruột chờ Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 dù theo kế hoạch Sở sẽ công bố chậm nhất vào ngày 9-7.
Hà Nội: Phụ huynh thấp thỏm chờ điểm thi vào lớp 10 ảnh 1

Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 năm học 2022-2023 trong ngày 9-7

Theo kế hoạch, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố kết quả thi vào lớp 10 chậm nhất ngày 9/7. Trong ngày 9/7, Sở cũng sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên và THPT công lập.

Điểm bài thi các môn của thí sinh sẽ được công bố trên cổng thông tin điện tử của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Sau đó, Sở GD-ĐT sẽ họp xét duyệt và công bố điểm chuẩn trường chuyên và các trường THPT công lập không chuyên.

Từ ngày 10–12/7 là thời gian để thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tuyến.

Thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10 Hà Nội bằng 4 cách như sau: Cách 1: Tra cứu trực tiếp trên website chính thức của Sở GD-ĐT Hà Nội theo địa chỉ https://hanoi.edu.vn/ hoặc http://sogd.hanoi.gov.vn/ (Thí sinh nhập số báo danh để tra cứu). Cách 2: Tra cứu điểm thi qua cổng điện tử hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến của TP Hà Nội (https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/tra-cuu) Cách 3: Tra cứu qua cổng điện tử hỗ trợ học và thi trực tuyến của Sở GD-ĐT Hà Nội (http://study.hanoi.edu.vn/tracuu). Cách 4: Gọi điện đến tổng đài 1080 (Bấm Mã vùng + 1080).

Năm nay, toàn thành phố có hơn 106.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập, tăng 12% so với năm học trước. Số lượng chỉ tiêu vào các trường công lập được Sở công bố khoảng 69.020 chỉ tiêu.

Như vậy, sẽ có khoảng 40% học sinh Hà Nội không có cơ hội vào lớp 10 THPT công lập. Những học sinh này có thể chọn vào trường tư thục; các trung tâm giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC