Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Phối hợp các điểm tiêm chủng, thu nhận hơn 1 vạn hồ sơ cấp căn cước công dân

Châu Anh
ANTD.VN - Trong gần 1 tháng qua, toàn lực lượng Công an Thủ đô phối hợp với cơ quan y tế tổ chức thu hồ sơ cấp Căn cước công dân tại 46 điểm tiêm chủng, thu nhận 10.666 hồ sơ.

Tại hội nghị giao ban kiểm điểm tiến độ cấp CCCD và làm sạch dữ liệu thông tin dân cư phục vụ quản lý xã hội trong điều kiện bình thường mới, giữa Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội với CATP Hà Nội và CATP.HCM, tổ chức chiều 26-11, lãnh đạo Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của CATP Hà Nội trong thực hiện nhiệm vụ trên.

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho hay, tính đến ngày 25-11, toàn thành phố Hà Nội đã thu nhận số hồ sơ đạt tỷ lệ 93,9% so với chỉ tiêu Bộ Công an giao.

Hà Nội: Phối hợp các điểm tiêm chủng, thu nhận hơn 1 vạn hồ sơ cấp căn cước công dân ảnh 1

Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến từ điểm cầu Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đến CATP Hà Nội và CATP.HCM

Trong giai đoạn 2 của “chiến dịch” cấp CCCD gắn chip bắt đầu từ tháng 11-2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều đơn vị công an phải dừng hoạt động cấp CCCD và tiếp dân; toàn thành phố thu nhận đạt tỷ lệ 30,2%.

Thời gian qua, Công an các quận, huyện, thị xã đã phối hợp với cơ quan y tế để tổ chức cấp Căn cước công dân tại 46 điểm tiêm chủng được 10.666 trường hợp. Trong đó, riêng trong 3 ngày từ 23 đến 25-11 tổ chức cấp Căn cước công dân cho học sinh từ 15-17 tuổi tại các điểm tiêm chủng được hơn 2.000 trường hợp.

Hà Nội: Phối hợp các điểm tiêm chủng, thu nhận hơn 1 vạn hồ sơ cấp căn cước công dân ảnh 2

CAQ Bắc Từ Liêm triển khai cấp CCCD gắn chip cho công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp

Đồng thời, Công an các đơn vị đã xây dựng văn bản đề nghị phối hợp các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn để tổ chức thu nhận hồ sơ CCCD công nhân lao động tại các địa điểm trên. Đến nay, toàn thành phố đã thu nhận hồ sơ của gần 1.000 công dân tại 3 khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn.

Nhiều địa bàn có sự linh hoạt, sáng tạo trong triển khai cấp CCCD. Điển hình như CAQ Long Biên đã liên hệ Công ty CP xe điện Hà Nội hỗ trợ phương tiện xe buýt để cấp Căn cước công dân lưu động trên địa bàn quận nơi có đông công dân thuộc diện tạm trú; trong thời gian 8 ngày đã thu nhận được hơn 2.200 hồ sơ...

Hà Nội: Phối hợp các điểm tiêm chủng, thu nhận hơn 1 vạn hồ sơ cấp căn cước công dân ảnh 3

CAH Thường Tín phối hợp với trung tâm y tế cấp CCCD cho học sinh tại điểm tiêm chủng

Tại hội nghị giao ban, dưới sự chủ trì của Thượng tá Tô Anh Dũng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, chỉ huy một số đơn vị như CATP Thủ Đức, CAQ Bình Thạnh, CAQ Gò Vấp (CATP.HCM); CAQ Đống Đa, CAQ Ba Đình và CAQ Hai Bà Trưng (CATP Hà Nội) đã chia sẻ về kết quả thực hiện chiến dịch cấp CCCD, làm sạch dữ liệu dân cư, tích hợp dữ liệu tiêm chủng, nêu lên những khó khăn, cũng như đề xuất sự hỗ trợ để hoàn thành xong chiến dịch giai đoạn 2 theo chỉ tiêu đề ra.

Kết luận giao ban, Thượng tá Tô Anh Dũng khẳng định việc trở lại trạng thái bình thường mới theo Nghị quyết 128 của Chính phủ nhận được sự quan tâm của xã hội nói chung, từ lãnh đạo Chính phủ đến người dân. Do đó, chúng ta cần tập trung việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD, làm sạch dữ liệu dân cư, cập nhật số CMND 9 số để khẩn trương in và trả thẻ CCCD gắn chip với đầy đủ các trường thông tin, phục vụ nhân dân trong liên hệ và giao dịch hàng ngày.

Lãnh đạo Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đề nghị CATP Hà Nội và CATP.HCM sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra tại hội nghị giao ban để nhanh chóng hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip theo đúng tiến độ đề ra vào cuối tháng 11-2021.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC