Đời sống

Hà Nội: Phát hiện vi phạm về an toàn thực phẩm tại nhà hàng hải sản

Duy Tiến
ANTD.VN - Qua kiểm tra tại nhà hàng hải sản Chân Mây (tại khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên), đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của Hà Nội đã phát hiện một số vi phạm...
Hà Nội: Phát hiện vi phạm về an toàn thực phẩm tại nhà hàng hải sản ảnh 1
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại nhà hàng Chân Mây, quận Long Biên.

Ngày 4-5, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn quận Long Biên.

Qua kiểm tra thực tế tại nhà hàng hải sản Chân Mây (tại khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên), đoàn đã phát hiện một số loại gia vị chế biến món ăn được nhà hàng sử dụng không có tem nhãn (gồm: nguồn gốc sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng).

Nhà hàng cũng chưa xuất trình được Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP của nhà cung cấp hải sản; bản cam kết của nhà cung cấp đồ khô; bản công bố của đá viên.

Ngoài ra, qua xét nghiệm nhanh mẫu dầu ăn kiểm tra độ ôi khét, đoàn kiểm tra còn phát hiện có hiện tượng tái chế dầu ăn. Đặc biệt, tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện nơi chế biến có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập…

Với hành vi vi phạm này, đoàn kiểm tra đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng đối với nhà hàng Chân Mây, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở khẩn trương khắc phục những tồn tại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC