Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Phát hiện một phu vàng ngất bên đường do đói, khát

P.Hà
ANTD.VN -Sau khi tỉnh lại và được cho ăn uống đầy đủ, anh Tuấn bật khóc và kể lại quá trình trốn khỏi bãi vàng từ tỉnh Quảng Nam.

Khoảng 10h ngày 1-9, tổ công tác Đội CSGT số 5 - Phòng CSGT, CATP Hà Nội, làm nhiệm vụ xử lý vi phạm giao thông trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Sơn, quận Long Biên, đã phát hiện một người đàn ông bị ngất trên đường.

Tổ công tác đã đưa người đàn ông này vào một quán café gần đó để tránh nắng và sơ cứu cho tỉnh lại. Sau khi tỉnh lại, được cho ăn uống đầy đủ, người người đàn ông bật khóc và cho biết tên là Nông Huy Tuấn (SN 1978, trú ở xã Nà Tòng, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng).

Anh Tuấn kể lại quá trình trốn khỏi bãi khai thác vàng trong nước mắt.

Anh Tuấn kể lại quá trình trốn khỏi bãi khai thác vàng trong nước mắt.

Theo như anh Nông Huy Tuấn chia sẻ, 6 tháng trước nghe một số người rủ rê, anh vào bãi vàng trong tỉnh Quảng Nam để làm phu đãi vàng. Khi bắt tay vào làm việc mới biết công việc quá cực nhọc, lại thường xuyên bị một số đối tượng và chủ bãi vàng bắt nạt, đối xử tệ, không trả lương, nên anh đã tìm cách trốn về quê.

Cách đây 1 tuần, lợi dụng sự lơ là của chủ bãi vàng, anh Tuấn đã bỏ trốn vào rừng, không kịp lấy quần áo và giấy tờ tùy thân mang theo. Suốt 1 tuần anh vừa đi đường vừa xin ăn, xin tiền làm lộ phí, cuối cùng cũng đã ra đến Hà Nội. Khi đang trên đường hỏi thăm đến bến xe Long Biên anh bị ngất do đói và khát.

Sau khi nghe anh Tuấn trình bày về hoàn cảnh, tổ công tác Đội CSGT số 5 đã xác minh địa phương - nơi anh Tuấn cung cấp và thông tin hoàn toàn trùng khớp. Ngay sau đó, tổ công tác đã quyên góp tiền giúp anh Tuấn mua vé xe và lộ phí về quê. Chiều cùng ngày, anh Tuấn thông báo đã về đến nhà an toàn và gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ của tổ công tác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC