Đời sống

Hà Nội phát hiện 7 ca dương tính qua rà soát người sốt, ho trong cộng đồng

Duy Tiến
ANTD.VN - Tính đến 10h sáng nay, 21-7, qua lấy mẫu xét nghiệm 329 trường hợp ho sốt được rà soát trong cộng đồng, đã phát hiện 7 trường hợp dương tính, 85 mẫu chưa có kết quả...
Hà Nội phát hiện 7 ca dương tính qua rà soát người sốt, ho trong cộng đồng ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong cộng đồng

Sáng 21-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tính đến 10h sáng nay, Hà Nội đã tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm 329 trường hợp ho, sốt tại 14 quận, huyện.

Kết quả, có 237 trường hợp âm tính và 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, còn lại 85 mẫu chưa có kết quả xét nghiệm.

Trước đó, ngày 18/7, Sở Y tế Hà Nội có văn bản khẩn gửi các đơn vị y tế dự phòng yêu cầu tiếp tục rà soát, xét nghiệm sàng lọc cho đối tượng nguy cơ tại cộng đồng trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Hà Nội rà soát, xác minh và lấy mẫu xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 để đánh giá nguy cơ đối với các trường hợp ho, sốt, chưa có nguyên nhân rõ ràng, nghi ngờ mắc COVID-19, không cần yếu tố dịch tễ, thời gian bắt đầu có triệu chứng từ ngày 10/7.

Sở Y tế cũng yêu cầu rà soát, xác minh người về từ các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và các tỉnh, thành phố áp dụng giãn cách xã hội chống dịch trên quy mô toàn tỉnh, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR gộp mẫu thực địa, hoặc test nhanh kháng nguyên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC