Pháp luật

Hà Nội: Phát hiện 1.348 sản phẩm máy hút thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc

Linh Nhi
ANTD.VN -  Ngày 9-9, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Hà Nội cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý 2 cơ sở kinh doanh các sản phẩm máy hút thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Hà Nội: Phát hiện 1.348 sản phẩm máy hút thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc ảnh 1

Lực lượng chức năng phát hiện 2 cơ sở kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục QLTT Hà Nội về kiểm tra, xử lý vi phạm đối với cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, Shisha, ngay trong ngày 9-9, Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh tại số 6 phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và số 5 phố Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hà Nội: Phát hiện 1.348 sản phẩm máy hút thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc ảnh 2

Đội QLTT số 1 thu giữ 1.348 sản phẩm hàng hóa các loại

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra đã tạm giữ 1.348 sản phẩm hàng hóa là máy hút thuốc lá điện tử, tinh dầu thuốc lá điện tử và các phụ kiện thay thế... Toàn bộ số sản phẩm này do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đây là các sản phẩm hàng hóa đang được nhiều cơ quan chức năng và các phương tiện thông tin đại chúng cảnh báo tác hại về sức khỏe của con người khi sử dụng.

Đặc biệt, cơ sở này nằm trong khuôn viên của quán cà phê, khó phát hiện, bên cạnh đó cơ sở còn sử dụng website thương mại điện tử để quảng bá sản phẩm và bán hàng hóa mà không thực hiện thông báo với cơ quan quản lý Nhà nước theo quy định.

Vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC