Vấn đề và dư luận

“Hà Nội ơi, cứ bình yên thế nhé!”

ANTĐ Điện tử
ANTĐ - “Bình yên quá, Hà Nội ơi”, đúng như bài viết số Tân xuân trên Báo An ninh Thủ đô. Năm Giáp Ngọ 2014, người dân Hà Nội đón một cái Tết rất yên bình, không tiếng pháo nổ. Ở những nơi vui chơi công cộng cảnh túm 5, tụm 3 ngồi đánh bạc cũng không còn và ở những nơi linh thiêng như đền, chùa những bãi trông giữ xe tự phát cũng dần biến mất…

“Thật bình yên! Chưa năm nào tôi thấy Hà Nội bình yên đến thế. Mặc dù là ngày Tết nhưng trên từng con đường, góc phố, tôi vẫn thấy hình ảnh những người lính khoác trên mình bộ sắc phục khiến người dân chúng tôi an tâm tận hưởng những ngày nghỉ Tết quý giá bên gia đình”, bạn đọc Chí Kiên chia sẻ.

Bạn đọc Minh Hiệp cho biết: “4h sáng, tôi đi đón Giao thừa về vẫn gặp mấy đồng chí cơ động trên phố. Trong khi người người vui vẻ bên gia đình, bạn bè đón Tết mừng Xuân, còn các anh lại tất bật với công việc đảm bảo cho mọi người chơi xuân trong bình yên!”.

“Một sự khác biệt rất rõ rệt! Nếu như những năm trước, khi đi lễ ở các đền, chùa quanh Hà Nội, những bãi trông giữ xe tự phát khiến những người đi lễ vô cùng bức xúc về giá cả gửi xe cũng như cách cư xử của họ, thì năm nay, ở những nơi linh thiêng, thu hút đông đảo người dân về lễ như Đền Quán Thánh tình trạng đó đã không còn. Khi hỏi, tôi được biết, đó là do quận đoàn Ba Đình tổ chức cho đoàn viên, thanh niên quận trông giữ với giá chỉ 3.000 đồng/chiếc. Tôi mong rằng, từ nay trở đi, sẽ có nhiều điểm trông giữ xe do đoàn thanh niên đứng ra để người dân chúng tôi không phải chịu những cái giá “trên trời” từ những điểm trông giữ tự phát nữa”, bạn đọc Nguyệt Minh bày tỏ.

Cùng chung quan điểm đó, bạn đọc Bích Liên cũng đưa ra nhận định: “Nhìn chung, tình hình “chặt chém” ở các nơi tập trung đông người như đền, chùa hay các điểm vui chơi cơ bản là ổn, tuy nhiên, tôi vẫn thấy, một vài nhà dân quanh Phủ Tây Hồ vẫn còn trông xe tự phát. Mong rằng các ngành chức năng giải quyết triệt để tình trạng này để người dân chúng tôi không còn phải lo lắng bị “chặt chém” ngày đầu năm”.

“Công nhận bình yên thật đấy! Bình yên từ nhà ra phố luôn. Chẳng có lấy một tiếng pháo nổ ngoài tiếng pháo hoa đêm Giao thừa”, bạn đọc ký danh N.H.K nói.

“Mong rằng Hà Nội lúc nào cũng bình yên như những ngày qua”, bạn đọc M.Thắng bày tỏ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC