Đời sống

Hà Nội nghĩa tình: 500 suất cơm miễn phí mỗi ngày gửi tặng người khó khăn

An Nhiên
ANTD.VN - Thành đoàn Hà Nội cho biết, mỗi ngày, sẽ có tối thiểu 500 suất cơm miễn phí gửi tặng bệnh nhân nghèo, sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô.
Hà Nội nghĩa tình: 500 suất cơm miễn phí mỗi ngày gửi tặng người khó khăn ảnh 1

Các suất ăn được trao đến cho người lao động, người khó khăn trên địa bàn Thủ đô

Thành đoàn Hà Nội cho biết, “Bữa cơm nghĩa tình - Vượt qua đại dịch” là hoạt động nằm trong Chương trình "Hà Nội nghĩa tình" do Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, và nhóm Thần tốc Hà Nội phối hợp triển khai từ nay đến khi Hà Nội kết thúc thực hiện giãn cách nhằm hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, công nhân nghèo.

Để bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch, những người đưa cơm, lái xe đều mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, găng tay, bảo đảm quy tắc 5K. Ngay ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 16, 200 suất cơm đã được chuyển đến cho những hoàn cảnh khó khăn ở xóm chạy thận khu vực đường Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng).

Tối 25/7, thêm 300 suất cơm và 200 suất bánh mì đã được các tình nguyện viên chuyển đến cho bệnh nhân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, công nhân nghèo tại khu vực chợ Long Biên, Phúc Tân, Chương Dương, quanh hồ Thiền Quang, khu vực Vĩnh Hưng - Vĩnh Tuy...

Cũng theo Thành đoàn Hà Nội, quá trình nấu ăn đảm bảo tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, quy định giãn cách và các yêu cầu trong phòng chống dịch COVID-19. Những ngày tới, số lượng suất ăn sẽ tăng lên 1.000 suất/ngày đảm bảo.

Sau khi nấu xong, các suất cơm được đóng hộp cẩn thận và được CLB xe Bán tải địa hình Việt Nam; các tình nguyện viên Thủ đô, các nghệ sĩ tham gia gửi tặng trực tiếp đến tay người nhận. Quá trình thăm, gửi tặng cũng được đảm bảo các yêu cầu phòng dịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC