Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Ngày mai sẽ có vaccine thủy đậu tiêm dịch vụ

Nguyễn Phan
ANTĐ - Sau nhiều tháng hết vaccine thủy đậu, đến thời điểm này Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) Hà Nội đã nhận được những lô vaccine thủy đậu đầu tiên và sẽ bắt đầu triển khai tiêm ngay từ ngày mai, 24-7.
Hà Nội: Ngày mai sẽ có vaccine thủy đậu tiêm dịch vụ ảnh 1

Ngày 24-7, Hà Nội sẽ có vaccine thủy đậu phục vụ tiêm chủng

Thông tin này đã được ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc TTYTDP Hà Nội chính thức xác nhận. Theo đó, đến ngày 22-7, các lô vaccine thủy đậu do Bộ Y tế nhập khẩn cấp thời gian vừa qua đã hoàn tất khâu kiểm định để được đưa ra thị trường. Ngày 23-7, loại vaccine này đã được chuyển về các điểm tiêm chủng trên địa bàn Hà Nội và bắt đầu từ ngày mai, 24-7, TTYTDP Hà Nội sẽ bắt đầu triển khai tiêm chủng cho nhân dân. 

Đây là thông tin hết sức vui mừng đối với người dân Thủ đô bởi suốt 5 tháng qua, tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn thành phố đều rơi vào cảnh thiếu trầm trọng vaccine thủy đậu, khiến rất nhiều trẻ đến lịch tiêm chủng nhưng không có vaccine để tiêm. Đặc biệt trong những tháng đầu năm nay, sau khi dịch sởi bùng phát còn dịch thủy đậu cũng có những diễn biến bất thường, nhu cầu đi tiêm vaccine thủy đậu của người dân đã tăng đột biến, gấp đôi so với các năm trước nhưng đa số người dân rơi vào cảnh đến điểm tiêm chủng rồi về không vì không có vaccine.

Ông Nguyễn Nhật Cảm nhận định, sau một thời gian dài thiếu vaccine như vây nên tới đây, khi triển khai tiêm lại vaccine thủy đậu dịch vụ, số lượng người đến tiêm chắc chắn sẽ gia tăng. Dù vậy, TTYTDP Hà Nội đã chuẩn bị chu đáo và chỉ đạo quyết liệt các điểm tiêm chủng phải đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn tiêm chủng cho người dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC