Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Ngành thuế cần đoàn kết, đồng lòng để hoàn thành tốt nhiệm vụ hậu Covid -19

Phú Khánh
ANTD.VN - Chiều 3-7, Cục Thuế Hà Nội tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 tại 26 điểm cầu Văn phòng cục và 25 Chi cục Thuế trực thuộc Cục thuế TP Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự và chỉ đạo Hội nghị.

Hà Nội: Ngành thuế cần đoàn kết, đồng lòng để hoàn thành tốt nhiệm vụ hậu Covid -19 ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, trong 6 tháng vừa qua, trong bối cảnh rất đặc biệt với đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, thành phố Hà Nội đã sớm vượt qua đại dịch và đang dần khôi phục lại toàn bộ các hoạt động của xã hội, hoạt động kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp, hoạt động sinh hoạt bình thường ở trên địa bàn.

Dù gặp nhiều khó khăn, song với nỗ lực, cố gắng rất cao, toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức ngành Thuế Hà Nội đã bám sát các chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, để triển khai đồng bộ rất nhiều ác biện pháp, giải pháp để cố gắng hoàn thành được mức độ cao nhất, thu ngân sách đạt 44,7% so với pháp lệnh dự toán được giao và tăng hơn 1.000 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Chủ tịch UBND TP phân tích, nếu tính cả số tiền sử dụng đất, các khoản thuế giãn, hoãn của các doanh nghiệp, người nộp thuế đã kê khai thì Thành phố đạt khoảng 51,4%.

Đây là vấn đề cần tập trung hơn bởi đây là tiền đề rất quan trọng để Hà Nội có thể phấn đấu hoàn thành được mục tiêu thu theo dự toán Trung ương đã giao.

Lưu ý ngành thuế nhiệm vụ những tháng cuối năm rất nặng nề, nền kinh tế thế giới còn rất khó khăn, đặc biệt là khó khăn về nguồn cung nguyên vật liệu và tiêu thụ sản phẩm… Chủ tịch UBND TP nêu nhận định của các chuyên gia thế giới rằng có thể nhu cầu tiêu thụ sẽ giảm sâu…

Hà Nội: Ngành thuế cần đoàn kết, đồng lòng để hoàn thành tốt nhiệm vụ hậu Covid -19 ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Vì vậy, ngoài việc hoàn thành các nhiệm vụ thu ngân sách, Cục Thuế Hà Nội cần xây dựng chiến lược nuôi dưỡng nguồn thu.

Cụ thể, cơ quan thuế cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, cấp uỷ địa phương để xây dựng một kế hoạch chi tiết bám sát vào các doanh nghiệp đã có kê khai thuế, xây dựng từng nhóm, từng ngành, đề ra các chính sách cụ thể hỗ trợ họ để nuôi dưỡng nguồn thu cho các năm sau.

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Cục Thuế xây dựng kế hoạch cụ thể phân công, phân nhiệm rõ ràng với từng bộ phận, từng cán bộ.

Chủ tịch UBND thành phố  Nguyễn Đức Chung đặc biệt nhấn mạnh yếu tố đoàn kết, đồng lòng, thống nhất của cán bộ, công chức ngành thuế.

Cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng đảng, làm tốt công tác chăm lo đời sống cán bộ, viên chức để họ yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành mục tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2020.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC