Hà Nội: Một phụ nữ ở Thanh Xuân ngộ độc cần sa, nghi do ăn bỏng ngô bị tẩm ma túy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau khi ăn một ít bỏng ngô đặt mua qua mạng, một phụ nữ ở quận Thanh Xuân – Hà Nội bỗng cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, nôn, sau đó ý thức lơ mơ và được đưa vào viện cấp cứu…
Hà Nội: Một phụ nữ ở Thanh Xuân ngộ độc cần sa, nghi do ăn bỏng ngô bị tẩm ma túy ảnh 1

Miếng bỏng ngô mà nữ bệnh nhân đã ăn trước khi bị ngộ độc cần sa phải nhập viện

Ngày 5-12, thông tin từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đơn vị này đang điều trị cho một bệnh nhân nữ (56 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) được chẩn đoán bị ngộ độc cần sa sau khi ăn nhầm bỏng ngô nghi có tẩm cần sa.

Theo lời kể của người nhà, chiều tối 29-11, sau khi ăn vài miếng bỏng ngô do con đặt mua trên mạng, nữ bệnh nhân kể trên bỗng cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, nôn ra thức ăn, sau đó ý thức lơ mơ và được người nhà đưa vào Trung tâm Chống độc cấp cứu.

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc cho biết, nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, đồng tử giãn hai bên. Kết quả xét nghiệm nước tiểu của bệnh nhân phát hiện chất THC (một chất chính có trong cần sa). Bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc cần sa, được cấp cứu và điều trị kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch.

Theo bác sĩ Nguyên, hiện nay, có nhiều loại ma túy mới xuất hiện, không chỉ dưới các dạng truyền thống như dạng viên, dạng bột, dạng tem… mà còn được trộn vào nhiều loại thực phẩm, đồ ăn, thức uống.

Trước đó, Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân ngộ độc cần sa có trong các loại bánh ngọt, bánh quy, kẹo và trong thuốc lá điện tử, thuốc lào… nhưng đây mới là lần đầu tiên tiếp nhận ca bệnh ngộ độc cần sa sau ăn bỏng ngô.