Đời sống

Hà Nội: Một người ở Xuân Phương mắc Covid-19, có 29 F1 tại Nam Từ Liêm và Đông Anh

Tiến Hưng
ANTD.VN - Lãnh đạo CDC Hà Nội xác nhận, một người 40 tuổi ở phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) dương tính với SARS-CoV-2. Anh này là bộ đội, ở trọ tại An Trai (Hoài Đức), đi làm ở Đông Anh…
Hà Nội: Một người ở Xuân Phương mắc Covid-19, có 29 F1 tại Nam Từ Liêm và Đông Anh ảnh 1

Hà Nội có thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Nam Từ Liêm (Ảnh minh họa)

Sáng nay, 30-1, trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng đã khẩn cấp điều tra, xử lý ổ dịch liên quan một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ Kinh Môn (tỉnh Hải Dương).

Theo đó, ca bệnh Covid-19 mới nhất ở Hà Nội (Bộ Y tế chưa công bố) là người đàn ông 40 tuổi, nghề nghiệp bộ đội, địa chỉ ở số 479 đường Phúc Diễn (phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm), nơi làm việc ở thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh.

Bệnh nhân này là F1 của một bệnh nhân Covid-19 đã công bố trước đó. Kết quả xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 30-1. Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân dương tính, CDC Hà Nội đã thông báo cho TTYT quận Nam Từ Liêm, TTYT huyện Đông Anh điều tra, lấy mẫu và cách ly các đối tượng F1.

Hiện tại, điều tra sơ bộ có 29 trường hợp F1 (tiếp xúc gần với bệnh nhân này), trong đó tại Nam Từ Liêm có 7 F1, tại Đông Anh có 22 F1.

Lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đang tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển và quá trình tiếp xúc của bệnh nhân, xác minh thêm các trường hợp F1 chưa rõ thông tin của ca bệnh này. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch tại khu vực nơi ở và nơi làm việc của bệnh nhân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC