Đời sống

Hà Nội: Một F0 đã đến điểm tiêm vaccine Covid-19 tại trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm

Duy Tiến
ANTD.VN - Ngày 5-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) ra thông báo khẩn tìm người đến điểm tiêm vaccine Covid-19 tại trường THCS Trưng Vương (phường Hàng Bài) do có liên quan đến một ca F0.
Hà Nội: Một F0 đã đến điểm tiêm vaccine Covid-19 tại trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm ảnh 1

Thông báo khẩn của quận Hoàn Kiếm

Theo thông báo của quận Hoàn Kiếm, người dân từng đến điểm tiêm chủng ở điểm tiêm trường THCS Trưng Vương từ 14h30 đến 16h ngày 3/8 cần tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế phường, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm (số điện thoại: 0243.8284.827 - 0243.8258.277) hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội (số điện thoại: 0949.396.115).

Theo ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, một người dân trú tại phường Phan Chu Trinh từng đến tiêm chủng tại THCS Trưng Vương, liên quan ca F0 của Công ty CP Những Trang Vàng (đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai).

Cụ thể, vào chiều ngày 3/8, chị N.G.H (31 tuổi, ở phường Phan Chu Trinh) có tên trong danh sách của phường đăng ký tiêm vaccine có ra điểm tiêm chủng tại THCS Trưng Vương. Tuy nhiên, do chị H. có tiền sử huyết áp cao nên sau khi khám sàng lọc đã quay ra khu vực sân rồi ra về.

Đến 18h ngày 3/8, Công ty CP Những Trang Vàng thông báo phát hiện ra F0 nên người làm cùng công ty đã gọi điện cho chị H. đến để xét nghiệm. Ngày 4/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính.

Theo ông Hoàn, bước đầu xác định vào khoảng thời gian nữ bệnh nhân chỉ tiếp xúc với khu vực khám sàng lọc, có khoảng 70 người có liên quan nhưng nguy cơ lây nhiễm thấp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC