Đời sống

Hà Nội: Một chuyên gia người Ấn Độ sống ở Times City dương tính với SARS-CoV-2

Duy Tiến
ANTD.VN - Một chuyên gia người Ấn Độ làm cho công ty Vinfast và hiện sinh sống ở Times City đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Hà Nội: Một chuyên gia người Ấn Độ sống ở Times City dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Chuyên gia người Ấn Độ sống tại căn hộ tầng 24 tòa nhà Park 10 Khu đô thị Times City dương tính với SARS-Cov-2

Sáng nay, 4-5, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-Cov-2.

Người này là một chuyên gia người Ấn Độ, sinh năm 1984, làm việc cho công ty Vinfast, sống tại căn hộ tầng 24 tòa nhà Park 10 Khu đô thị Times City (Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội).

Bệnh nhân nhập cảnh ngày 17-4, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, lần 1 ngày 19/4, lần 2 ngày 30-4, kết quả đều âm tính (CDC Hải Phòng thực hiện).

Ngày 1-5, bệnh nhân hết cách ly, đi taxi về Hà Nội ở tại địa chỉ trên cùng vợ và con, tự khai chưa đi đâu xa.

Ngày 3-5 bệnh nhân tự đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, bệnh nhân đã được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm. Vợ và con bệnh nhân sức khỏe bình thường, đang được điều tra lấy mẫu.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp người tiếp xúc gần để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Đêm qua, UBND phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã có thông báo khẩn đề nghị toàn bộ cư dân hiện đang sinh sống tại khu vực tòa nhà chung cư Park 10 – Khu đô thị Times City không rời khỏi tòa nhà kể từ 23h30 ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 24 tòa Park 10 phải ở lại trong nhà không rời khỏi tầng 24 để đợi lấy mẫu xét nghiệm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC