Văn hóa - Giải trí

Hà Nội: Lần đầu tiên tổ chức lễ hội ẩm thực với các món ăn từ trứng

Hương Thủy
ANTD.VN - Lần đầu tiên tại Hà Nội có một lễ hội ẩm thực với các món ăn được sáng tạo từ trứng, do các đầu bếp nổi tiếng thực hiện. Lễ hội sẽ diễn ra từ 13 đến 18 giờ ngày 26/6 tại Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật Việt Nam (Triển lãm Vân Hồ), Hà Nội.

Chương trình nằm trong khuôn khổ chương trình 'Ngày hội gia đình Việt Nam năm 2022', do Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức.

Chủ đề của chương trình tập trung vào sự sáng tạo trong phương pháp chế biến trứng từ những bữa ăn thường ngày tới các món ăn sang trọng nhất của ẩm thực Việt Nam và quốc tế. Trong đời sống gia đình Việt, trứng là món ăn phổ biến và gần gũi với giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, trứng cũng là nguyên liệu đầy cảm hứng cho các đầu bếp chuyên nghiệp.

Hà Nội: Lần đầu tiên tổ chức lễ hội ẩm thực với các món ăn từ trứng ảnh 1

5 đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế

Tại lễ hội sẽ có 5 đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế tham gia trình diễn các món trứng độc đáo gồm Hervé Rodriguez (đầu bếp người Pháp, chủ sở hữu kiêm bếp trưởng nhà hàng Herve Dinning, TP Hồ Chí Minh), Hoàng Tùng (sở hữu nhà hàng T.U.N.G Dining từng lọt Top 100 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á 2021 do The World’s 50 best bình chọn), Võ Hoàng Nhân (Quán quân Top Chef Việt Nam 2014); Lê Xuân Tâm (Chủ tịch - Hiệp Hội Siêu Đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, Tổng bếp trưởng nhà hàng Moo Beef), Nguyễn Thị Ngọc Quyên (bếp trưởng tại khách sạn Movempick Hà Nội).

5 đầu bếp khách mời này cũng sẽ đảm nhiệm vai trò giám khảo cho cuộc thi “Đầu bếp sáng tạo” các món ăn từ trứng do 10 đầu bếp từ các tỉnh thành trên cả nước tham gia tranh tài.

Hà Nội: Lần đầu tiên tổ chức lễ hội ẩm thực với các món ăn từ trứng ảnh 2

Poster của chương trình

Bên cạnh đó, chương trình còn có khu gian hàng của các doanh nghiệp lớn trong ngành ẩm thực, giới thiệu các nhãn hiệu và nhà cung cấp thực phẩm tên tuổi, cũng như các đơn vị cung cấp dụng cụ bếp, chế biến…

Đặc biệt, công chúng và giới đầu bếp tới tham dự sự kiện sẽ được thỏa thích chụp ảnh tại khu check-in Gia đình Trứng với 3 quả trứng khổng lồ, 50 quả trứng đà điểu được vẽ nghệ thuật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC