Xe+

Hà Nội: Kiến nghị cho phép xe buýt hoạt động lại ở nội đô từ ngày 1-10

Ngân Tuyền
ANTD.VN -Hiệp hội vận tải hành khách công cộng Hà Nội  đề nghị cho phép vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội được hoạt động trở lại từ ngày 1/10/2021.

Ông Nguyễn Trọng Thông - Chủ tịch Hiệp hội vận tải hành khách công cộng Hà Nội (HAPTA) cho biết, dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ 4, xe buýt ở Hà Nội đã dừng chạy từ 18/7. Hiện nay, người lao động trong các doanh nghiệp xe buýt hầu hết đã được tiêm vaccine và nhận được kinh phí hỗ trợ của Nhà nước.

“Từ ngày 21/ 9 - 28/ 9, thành phố đã 2 lần nới lỏng một số các dịch vụ và sinh hoạt. Tuy nhiên, xe buýt vẫn chưa được hoạt động, nên phương tiện cá nhân tham gia giao thông tăng, dẫn đến tình trạng xung đột, ùn ứ, rối loạn giao thông xảy ra trong thời gian thực hiện Chỉ thị 15 vừa qua”, Chủ tịch HAPTA thông tin.

Hà Nội: Kiến nghị cho phép xe buýt hoạt động lại ở nội đô từ ngày 1-10 ảnh 1

Hiệp hội vận tải khách công cộng TP Hà Nội kiến nghị cho phép xe buýt được hoạt động trở lại ở nội đô

Theo ông Thông, để tiếp tục hỗ trợ người lao động, giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp, phục vụ sự đi lại của người dân, HAPTA đề nghị cho phép vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội được hoạt động trở lại từ ngày 1/10/2021. Hiệp hội này cũng đề xuất điều kiện để xe buýt hoạt động trở lại là người phục vụ đã được tiêm vaccine, phương tiện đã được khử khuẩn, hành khách có đeo khẩu trang.

Ngoài ra, HAPTA cũng đề nghị thành phố sớm ban hành hướng dẫn cụ thể việc thực hiện Nghị quyết số 03 về việc ban hành chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Trước đó, tại văn bản gửi UBND TP Hà Nội về việc nối lại các hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố, Sở GTVT Hà Nội cũng kiến nghị cho phép chạy lại xe buýt nội đô và taxi để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC