Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Kiểm tra người ra vào vùng đỏ phát hiện nhiều vi phạm

Quang Trường
ANTD.VN - Tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông vào "vùng đỏ" của Hà Nội khi vẫn đang thực hiện việc giãn cách xã hội, tại nhiều nút giao thông trên địa bàn Hà Nội vào sáng nay (8-9) đã có phần thông thoáng hơn.

Clip chốt kiểm soát ra vào vùng đỏ của Hà Nội tại cầu Nhật Tân từ Đông Anh qua Tây Hồ vào trung tâm Hà Nội

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra thực hiện nhiệm vụ, lực lượng chức năng phát hiện người ra đường có nhiều vi phạm, thậm chí phát hiện cả đối tượng ra đường không có giấy tờ theo quy định còn mang theo ma tuý.

Không còn tình trạng ùn tắc

Theo ghi nhận của phóng viên, từ 6h đến 10h sáng nay (8-9), tại tuyến QL 32 qua khu vực Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm (hướng vào trung tâm Hà Nội) không đông và không ùn tắc như cách đây 2 hôm trước.

Hà Nội: Kiểm tra người ra vào vùng đỏ phát hiện nhiều vi phạm ảnh 1

Người ra ngoài đường hầu hết đầy đủ các giấy tờ theo quy định

Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội CSGT số 6 (thuộc Phòng CSGT CATP Hà Nội) cho biết, hiện chốt theo quy định có 16 CBCS và đã tăng cường thêm 10 người để đảm bảo điều tiết giao thông hợp lý. Tất cả các CBCS đã tải phần mềm quét mã QR Code để thực hiện việc quét QR Code kiểm tra trên giấy đi đường của người dân.

"Ngoài việc các CBCS trực chốt nhận diện mẫu giấy đi đường để công tác kiểm tra nhanh, lực lượng CSGT đã dùng xe tuần tra tra tuyên truyền nhắc nhở người dân khi qua chốt cầm sẵn giấy đi đường để lực lượng chức năng thuận tiện khi kiểm tra. Cũng trong sáng nay, quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 trường hợp sử dụng giấy đi đường giả tại khu vực Cầu Diễn”, Thiếu tá Phạm Văn Chiến thông tin thêm.

Hà Nội: Kiểm tra người ra vào vùng đỏ phát hiện nhiều vi phạm ảnh 2

Kiểm tra bằng cách quét mã QR code nên rất thuận tiện

Cụ thể, vào lúc 8h15 cùng ngày khi kiểm tra anh Hoàng Văn Phổ (SN 1996, ở huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu) điều khiển xe máy mang BKS 25U1-002.37, tiến hành quyét mã QR trên giấy ghi Công an phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy đưa ra là tên người khác.

Ngay sau đó, tổ công tác đưa anh Hoàng Văn Phổ vào kiểm tra đo thân nhiệt, khai báo y tế, đồng thời người và phương tiện về bàn giao về Công an phường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, để hành xác minh làm rõ.

Tương tự, khi kiểm tra trên tuyến đường Nguyễn Lương Bằng (phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội) Tổ công tác Y3/141 CATP Hà Nội đã phát hiện đối tượng Đỗ Văn Khanh (SN 1976, trú tại 170 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) ra đường không có giấy đi đường, tàng trữ heroin. Đối tượng Đỗ Văn Khanh khai nhận, thấy đường vắng đi mua ma tuý về sử dụng.

Kiểm tra người ra đường phát hiện nhiều vi phạm

Đại úy Trần Ngọc Lực, Tổ trưởng Tổ công tác Y3/141 cho biết, mật độ phương tiện hướng từ Nguyễn Trãi về Tây Sơn, Nguyễn Lương Bằng khá vắng. Tổ công tác đã đặt rào chắn và bố trí cán bộ ở các điểm nút giao thông để phòng chống các đối tượng hình sự bị phát hiện quay đầu xe bỏ chạy.

Hà Nội: Kiểm tra người ra vào vùng đỏ phát hiện nhiều vi phạm ảnh 3

Tại chốt cầu Nhật Tân (đoạn Đông Anh) các phương tiện và người tham gia giao thông vào vùng đỏ khá thông thoáng

Đại uý Nhữ Quốc Hội, Đội CSGT Tuần tra và dẫn đoàn (Phòng CSGT CATP Hà Nội), Chốt trưởng chốt trực cầu Nhật Tân hướng về quận Tây Hồ cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ Hà Nội cho phép người dân tiếp tục sử dụng giấy đi đường đã cấp và cấp giấy mới kết hợp nhập vào dữ liệu dân cư, khi đủ điều kiện sẽ nhập 2 loại giấy làm một, tổ công tác đồng thời kiểm tra tra song hành giấy mới và giấy cũ.

Hà Nội: Kiểm tra người ra vào vùng đỏ phát hiện nhiều vi phạm ảnh 4

Qua kiểm tra người và phương tiện ra ngoài đường trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách, các tổ công tác phát hiện nhiều vi phạm như đối tượng Đỗ Văn Khanh (ảnh) ra đường mang theo cả ma tuý

“Vừa kiểm tra, tổ công tác vừa tuyên truyền để người ra đường hoàn thiện sớm làm giấy mới đảm bảo lưu thông ra đường đúng qui định. Quá trình kiểm tra, người dân không có giấy tờ, ra đường không có lý do chính đáng sẽ chuyển cho UBND, Công an địa bàn lập biên bản xử lý theo quy định”, Đại uý Nhữ Quốc Hội thông tin thêm.

Hà Nội: Kiểm tra người ra vào vùng đỏ phát hiện nhiều vi phạm ảnh 5

Một trường hợp bị yêu cầu khai báo y tế theo quy định

Còn tại các chốt 2 đầu cầu Vĩnh Tuy, cầu Chương Dương, Nhật Tân… trong sáng nay mật độ phương tiện giao thông qua chốt không đông, các lực lượng chức năng vẫn kiểm soát chặt theo các hướng ra vào.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, đầu cầu Chương Dương phía thuộc địa bàn quận Long Biên, 2 đường lên cầu Chương Dương (hướng đê Ngọc Thụy và Bồ Đề) cũng được rào kín bắt bược phương tiện muốn sang quận Hoàn Kiếm phải qua chốt kiểm dịch đặt trên đường Nguyễn Văn Cừ.

Chỉ huy Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết, việc kiểm tra đồng thời 2 mẫu giấy đi đường thực hiện vào sáng nay thuận tiện khi mật độ người ra phương tiện ra đường thưa vắng. Trong những ngày tới, người dân cần thực hiện tốt Chỉ thị 20 của UBND TP Hà Nội về các biện pháp phòng tránh dịch, tích cực làm việc online để hạn chế việc ra đường, góp phần cùng thành phố kiểm soát tình hình dịch bệnh theo mục tiêu đặt ra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC