Chính trị - Xã hội

Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị thi lớp 10, chỉ tổ chức khi kiểm soát tốt dịch Covid-19

Phú Khánh
ANTD.VN - Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy cho ý kiến, nếu từ nay đến 10-6, tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt như hiện nay, sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với tinh thần đảm bảo an toàn phòng dịch là yêu cầu cao nhất. 
Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị thi lớp 10, chỉ tổ chức khi kiểm soát tốt dịch Covid-19 ảnh 1

Toàn cảnh phiên họp

Cảnh báo về các vụ cháy bệnh viện chữa trị Covid-19 trên thế giới

Chiều 31-5, tại phiên họp trực tuyến của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, các quận huyện đã báo cáo về công tác phòng chống dịch.

Đáng chú ý, quận Long Biên cho biết đã lập hồ sơ xử phạt 7,5 triệu đồng 1 trường hợp trốn cách ly khi đã được xác định là F1.

Huyện Gia Lâm cho biết tiếp tục tăng cường kiểm tra xử phạt khi vẫn còn tình trạng tụ tập ở nơi công cộng như công viên, vườn hoa.

Cũng tại cuộc họp, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra các hoạt động tụ tập đông người.

Khu vực hồ Hoàn Kiếm, Ngọc Khánh, hồ Tây… đều đã có chuyển biến rõ nét. Phó Giám đốc CATP cũng nêu một số điểm như: cầu Long Biên, Đầm Hồng, ngã tư Đại Cồ Việt – Giải Phóng vẫn có tình trạng tụ tập thanh niên, các đơn vị cần chú ý kiểm tra xử lý nghiêm.

“Gần đây trên thế giới đã có 4 vụ cháy ở các bệnh viện điều trị Covid-19 trên thế giới do nổ bình oxy. Các quận huyện phải đặc biệt chú ý việc phòng cháy ở các cơ sở y tế khu cách ly…”, Phó Giám đốc CATP cảnh báo.

Tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tuyệt đối an toàn phòng dịch

Liên quan đến vấn đề dư luận đang quan tâm, lãnh đạo Sở GD&ĐT cho biết, thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP, sở đã chuẩn bị tích cực cho tuyển sinh vào lớp 10 dự kiến từ 10 đến 14-6.

Đến nay, Sở đã rà soát toàn ngành có 6 F0; 109F1; 1242 là F2. Trong đó có 11 F1, 133 F2 là học sinh lớp 9 chuẩn bị thi.

Dự kiến, sẽ có 93.362 thí sinh dự thi vào lớp 10; TP sẽ tổ chức 4.500 phòng thi ở 190 điểm thi và sở sẽ huy động hơn 12.000 cán bộ phục vụ thi.

Sở cũng đã họp chuẩn bị điều kiện tốt nhất để phục vụ thi. Sở đang cùng Sở Y tế để có hướng dẫn cụ thể chi tiết đến từng cán bộ coi thi, địa điểm thi về công tác chuẩn bị trước, trong và sau kì thi…

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy đã cho ý kiến, nếu từ nay đến 10-6 tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt như hiện nay thì sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi với tinh thần đảm bảo an toàn phòng dịch là yêu cầu cao nhất.

Phó Chủ tịch UBND TP giao Sở GD&ĐT xây dựng kịch bản chi tiết tới từng địa điểm thi; có phân công nhiệm vụ cụ thể tới BCĐ các địa phương, các điểm thi…

“Năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh, đòi hỏi trách nhiệm cao, Bí thư, Chủ tịch UBND các quận huyện, thị xã phải vào cuộc và sắp tới TP sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại cơ sở...”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC