Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Không bắt buộc cách ly tự trả phí ở khách sạn, điều chỉnh giá phù hợp với nhiều nhu cầu

Phú Khánh
ANTD.VN -  Dù 20 khách sạn  không thuộc diện điều tiết giá theo quy định của Nhà nước, tuy nhiên, Sở Du lịch Hà Nội đã chỉ đạo các khách sạn này xây dựng và đưa ra mức giá hợp lý, phù hợp cho nhiều đối tượng thực hiện cách ly. 
Hà Nội: Không bắt buộc cách ly tự trả phí ở khách sạn, điều chỉnh giá phù hợp với nhiều nhu cầu ảnh 1

Chi tiết mức giá của các khách sạn là nơi cách ly tập trung ở Hà Nội

Thông tin từ Sở TT&TT Hà Nội cho biết, dù 20 khách sạn được UBND TP Hà Nội quyết định thành lập làm cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 không thuộc diện điều tiết giá theo quy định của Nhà nước, tuy nhiên, Sở Du lịch Hà Nội đã chỉ đạo các khách sạn xây dựng và đưa ra mức giá hợp lý, phù hợp cho nhiều đối tượng thực hiện cách ly.

Theo bảng giá chi tiết, sau khi điều chỉnh, các khách sạn 5 sao có mức giá như sau: Khách sạn Hyatt Regency West Hanoi có mức giá: 2,7 triệu/đêm với phòng đơn; 3,7 triệu với phòng đôi; khách được phục vụ ăn 3 bữa, 4 đồ giặt/ngày.

Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội: 3 triệu đồng/đêm với phòng đơn; 4 triệu đồng với phòng đơn; Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake: 2,5 triệu đồng/đêm với phòng đơn; 3,230 triệu đồng với phòng đôi…

Các khách sạn khác có mức giá dao động từ 1,3 triệu đến 2,5 triệu đồng cho 2 loại phòng/đêm. Đây đều là mức giá được điều chỉnh giảm sâu so với thực tế để phục vụ người dân với những nhu cầu khác nhau.

Trước đó trong văn bản gửi Bộ GTVT và chỉ đạo các sở ngành liên quan UBND TP Hà Nội đã nêu rõ: với hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất về Nội Bài (kể cả lực lượng tham gia phòng, chống dịch): Cần đáp ứng các tiêu chí: phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng tính đến thời điếm xuất phát (trường hợp chưa đủ điều kiện tiêm chủng đi cùng người thân thì theo hướng dẫn của Bộ)...

Hành khách cũng phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành; tuân thủ “thông điệp 5K”; khai báo y tế tại điểm xuất phát và điểm đến theo quy định tạm thời của Bộ; cam kết và tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch của thành phố và các địa phương liến quan; cách ly tập trung 7 ngày tại các khu cách ly tập trung của thành phố hoặc các cơ sở lưu trú (khách sạn) do phố công bố; hành khách tự đảm bảo các chi phí cách ly và xét nghiệm theo quy định; sau thời gian cách ly tập trung tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Thành phố công bố các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở lưu trú, khách sạn phục vụ cách ly và chi phí liên quan để người dân tự lựa chọn...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC