Đời sống

Hà Nội khảo sát nhu cầu của học sinh lớp 9 với môn lựa chọn lớp 10 năm học mới

Duy Anh
ANTD.VN - Với khả năng sẽ có hơn 100 tổ hợp các môn lựa chọn trong chương trình giáo dục lớp 10 năm học 2022-2023, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu khảo sát nhu cầu của học sinh lớp 9 với các môn lựa chọn, làm căn cứ xây dựng các tổ hợp môn học.
Hà Nội khảo sát nhu cầu của học sinh lớp 9 với môn lựa chọn lớp 10 năm học mới ảnh 1
Hà Nội khảo sát nhu cầu lựa chọn môn học của học sinh lớp 9 trong năm học mới

Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 sẽ bắt đầu triển khai từ năm học 2022-2023 đối với lớp 10 gồm các môn học bắt buộc và các môn học tự chọn.

Mỗi học sinh sẽ học 7 môn và hoạt động giáo dục bắt buộc, gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ 1, Giáo dục thể chất, Giáo dục an ninh quốc phòng, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp và Nội dung giáo dục của địa phương.

Các môn học còn lại thuộc 3 nhóm để học sinh lựa chọn 5 môn gồm: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hoá học, Sinh học); Nhóm Khoa học xã hội (Địa lý, Lịch sử, Giáo dục Kinh tế - Pháp luật); Nhóm Công nghệ và nghệ thuật (Công nghệ, Tin học, Nghệ thuật).

Năm học 2022-2023 là năm đầu tiên học sinh lớp 10 học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Để đảm bảo triển khai chương trình phù hợp với điều kiện thực tế, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các cụm trưởng trường THPT phối hợp với các phòng GD-ĐT khảo sát nhu cầu học tập các môn lựa chọn của học sinh lớp 9 để các trường THPT trong cụm tham khảo, làm căn cứ xây dựng các tổ hợp môn học lựa chọn.

Các trường THPT căn cứ vào nhu cầu học tập của học sinh, các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên, xây dựng một số tổ hợp môn học lựa chọn gồm 5 môn học được chọn từ 3 nhóm môn học lựa chọn trong chương trình.

Đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến tới học sinh và cha mẹ học sinh dự kiến các tổ hợp môn học trong phương án tuyến sinh, tăng cường hướng nghiệp giúp học sinh lựa chọn môn học phù hợp.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC