Đời sống

Hà Nội kết thúc kỳ thi lớp 10: Dễ thở với 4 môn thi được rút ngắn

Duy Anh
ANTD.VN - Hơn 93.000 thí sinh Hà Nội đã kết thúc kỳ thi lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên trong sáng 13-6 với đánh giá khá nhẹ nhàng khi đề thi được giảm số câu hỏi.
Hà Nội kết thúc kỳ thi lớp 10: Dễ thở với 4 môn thi được rút ngắn ảnh 1

Hơn 93.000 thí sinh Hà Nội kết thúc thi tuyển lớp 10 THPT công lập 2021

Thống kê hai ngày diễn ra kỳ thi lớp 10 THPT 12-13/6, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, kỳ thi diễn ra an toàn dù thời tiết mưa nhiều nơi.

Sáng 13/6, mặc dù có khó khăn do thời tiết xấu, mưa to nhưng việc tổ chức thi vẫn đảm bảo ổn định, thực hiện tốt, không có vấn đề phức tạp.

Do ảnh hưởng mưa lớn, nên một số điểm có tình huống phát sinh, khó khăn nhưng đã được giải quyết kịp thời, như: giải tỏa ùn ứ phương tiện do phụ huynh đưa con đến điểm thi, một số học sinh mưa ướt nhưng các trường đã chuẩn bị quần áo đồng phục, thể thao có sẵn để hỗ trợ các em thay đồ…

Tại các điểm thi, các lực lượng đã kịp thời triển khai căng ô và bạt tại các điểm tiếp đón thí sinh

Thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, số thi sinh vắng mặt trong 2 ngày thi là 278 em.

Sáng 13/6, thêm 9 thí sinh vắng mặt so với sáng 12/6, do vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi và một số em thuộc hệ thống các trường liên cấp ngoài công lập đã được xét tuyển vào cấp THPT ngoài công lập nên không có nhu cầu tiếp tục dự thi.

Số thí sinh không dự thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 là 38 em, gồm một em diện F0, 20 em diện F1, 7 em diện F2 và 10 em ở tại khu vực bị phong tỏa.

Số thí sinh vi phạm quy chế là 2, lỗi sử dụng điện thoại di động. 22 cán bộ coi thi vắng mặt do ốm hoặc bị cách ly. Sở GD&ĐT Hà Nội đã điều động cán bộ coi thi dự phòng. Ngoài ra, không cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.

Được biết, năm học 2021-2022, các trường công lập ở Hà Nội tuyển 68.670 thí sinh. Trường ngoài công lập và THPT công lập tự chủ tài chính tuyển 24.370 em.

Có thể nói đến thời điểm này, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 trên địa bàn thành phố đã diễn ra thành công.

Công tác tổ chức kỳ thi dù có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế, nhưng các điểm thi đã vào cuộc nhanh chóng, nghiêm túc, bảo đảm những điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Trong những ngày vừa qua, các điểm thi đều được quan tâm tốt nhất về điều kiện tổ chức kỳ thi.

Qua ghi nhận, có thể thấy, dư luận, cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh và người nhà thí sinh đều có phản hồi tốt về công tác tổ chức kỳ thi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC