Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Kết quả xác minh phản ánh 3 xe biển xanh đi lễ hội

Đông Hưng
ANTD.VN - Kết quả xác minh phản ánh 3 trường hợp xe biển xanh đi lễ hội của Sở Nội vụ Hà Nội cho thấy, dù các xe này mang biển kiểm soát Hà Nội nhưng thực tế không còn thuộc quyền quản lý, sử dụng của các cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp thuộc thành phố Hà Nội do đã được thanh lý, điều chuyển...
Báo chí phát hiện nhiều trường hợp xe biển xanh đi lễ hội (ảnh minh họa)

Báo chí phát hiện nhiều trường hợp xe biển xanh đi lễ hội (ảnh minh họa)

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, qua phản ánh của cơ quan báo chí, Giám đốc Sở Nội vụ đã chỉ đạo Đoàn kiểm tra công vụ thành lập theo Quyết định số 325/QĐ-SNV ngày 25-1-2017 của Giám đốc Sở Nội vụ để tiến hành xác minh ba vụ việc xe ô tô biển xanh đi lễ hội.

Cụ thể, đó là vụ việc xe ô tô biển xanh BKS: 31A-5975 vào lúc 12h 15 ngày 3-2-2017 đi lễ tại đền Bia Bà (La Khê, Hà Đông); vụ việc xe ô tô biển xanh BKS: 31A-3513 đi lễ hội chợ Viềng; vụ việc lúc 11h00 ngày 3-2-2017 ô tô biển xanh BKS: 31A-5887 đi đền Mẫu tại Hưng Yên.

Đoàn kiểm tra đã làm việc với Sở Tài Chính, phòng Cảnh sát Giao thông (CATP Hà Nội), Sở Giao thông Vận tải và một số cơ quan, đơn vị có liên quan để xác minh một số thông tin. Qua xác minh cho thấy, các xe ô tô biển xanh có BKS: 31A-3513, 31A-5887, 31A-5975 hiện nay không thuộc quyền quản lý, sử dụng của các cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp thuộc thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, theo Sở Nội vụ, việc các xe biển xanh không thuộc quyền quản lý, sử dụng của các cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp thuộc thành phố Hà Nội bị phản ánh đi lễ hội, đã ảnh hưởng đến hình ảnh của các cơ quan công quyền thuộc thành phố, vi phạm nguyên tắc quản lý tài sản công, quản lý đăng ký, cấp biển số phương tiện (theo quy định, các xe ô tô biển xanh được thanh lý, điều chuyển, cho tặng phải thu hồi biển số xe để cấp lại. Tuy nhiên, chủ xe không chấp hành quy định vể thông báo đăng ký lại cũng như cá nhân, tổ chức được thanh lý, điều chuyển, cho tặng xe không đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục để được đăng ký cấp lại biển số xe).

Từ kết quả kiểm tra nói trên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Ngô Anh Tuấn cho biết, Đoàn kiểm tra đề xuất UBND TP giao CATP Hà Nội, các Sở: Giao thông vận tải, Tài chính nghiên cứu, đề xuất cấp có thẩm quyền giải pháp cụ thể để chấn chỉnh tình trạng sử dụng biển xanh mặc dù xe đã được thanh lý, điều chuyển.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC