Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Hướng dẫn tiếp nhận nhập cảnh, cách ly phòng dịch Covid-19 với chuyên gia nước ngoài

An Nhiên
ANTD.VN - Từ 1/6, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đề nghị của các đơn vị trên địa bàn thành phố cho người lao động nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào làm việc.

Sở LĐ-TB&XH Hà Nội vừa có thông báo về việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đề nghị nhập cảnh cho người nước ngoài và thân nhân nhập cảnh vào Hà Nội.

Theo đó, từ 1/6, cơ quan này thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đề nghị của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội cho người lao động nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao (lao động kỹ thuật), nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào làm việc và người thân của nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài là bố, mẹ, vợ, chồng, con.

Để việc kiểm tra, rà soát xác nhận hồ sơ đảm bảo đủ điều kiện, đúng đối tượng theo qui định, Sở LĐ-TB&XH đề nghị các đơn vị thực hiện các nội dung gồm: Chuẩn bị hồ sơ đề nghị nhập cảnh đầy đủ, hợp lệ và nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của Sở LĐ-TB&XH Hà Nội.

Khi đến thời gian hẹn trả kết quả, đề nghị đơn vị liên hệ theo số điện thoại: 0243.773.2431 hoặc 0243.7730810 trước khi đến nhận kết quả để đảm bao công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong giai đoạn hiện nay.

Sau khi nhận được văn bản của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố phê duyệt nhập cảnh cho người lao động nước ngoài vào làm việc tại thành phố Hà Nội, đơn vị chủ động liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) để được hướng dẫn thủ tục nhập cảnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC