Đời sống

Hà Nội: Hơn 90% thí sinh xác nhận nhập học lớp 10 trước hạn chót hôm nay

Duy Anh
ANTD.VN - Trước hạn chót phải xác nhận nhập học hôm nay 5/8, tỷ  lệ thí sinh trúng tuyển lớp 10 công lập Hà Nội năm học 2020-2021 đăng ký trực tuyến đạt trên 90%. 
Hôm nay 5/8 là hạn chót xác nhận nhập học lớp 10 Hà Nội

Hôm nay 5/8 là hạn chót xác nhận nhập học lớp 10 Hà Nội

 Hệ thống trực tuyến phục vụ công tác tuyển sinh vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập của Hà Nội bắt đầu hoạt động từ ngày 3/8.

Đến 17h30 ngày 4/8, theo thống kê của Sở GD-ĐT Hà Nội đã có 61.356 hồ sơ xác nhận nhập học, đạt tỷ lệ 92,84 %.

Với học sinh ngoài công lập, giáo dục thường xuyên cũng đã có khoảng 10 nghìn hồ sơ xác nhận nhập học thành công.

Đây là thủ tục bắt buộc đối với mọi thí sinh trúng tuyển và có nguyện vọng học. Sau khi hoàn thành quy trình xác nhận nhập học, học sinh cần in Giấy xác nhận nhập học để nộp kèm cùng hồ sơ khi làm thủ tục nhập học.

Những học sinh không xác nhận nhập học trong khoảng thời gian quy định sẽ bị coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường và cũng sẽ không được tuyển sinh bổ sung nếu nhà trường thiếu chỉ tiêu.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, ngoài hình thức xác nhận nhập học trực tuyến, cha mẹ học sinh có thể trực tiếp đến trường xác nhận nhập học.

Nhằm tạo thuận lợi cho cha mẹ học sinh, trong trường hợp cha mẹ học sinh đã mang đầy đủ giấy tờ đến trường thì nhà trường có thể nhận và làm thủ tục nhập học cho học sinh luôn để cha mẹ các em không phải đến trường một lần nữa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC