Đời sống

Hà Nội: Hơn 62 tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động dịp Tết

Phạm Phương

ANTD.VN - Ngày 3-3, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cho công nhân viên chức lao động Thủ đô.

Hà Nội: Hơn 62 tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động dịp Tết ảnh 1
Công nhân một doanh nghiệp điện tử tại Hà Nội trở lại làm việc sau Tết

Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, dịp Tết Nguyên đán 2021, các cấp công đoàn đã phối hợp với các doanh nghiệp trao 100.943 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tặng 90.120 vé xe, hỗ trợ phương tiện về quê. Tổng số tiền hỗ trợ cho đoàn viên và người lao động dịp Tết Tân Sửu năm 2021 lên đến 62,047 tỷ đồng.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường, kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động năm 2021 được ban hành sớm trước Tết 3 tháng, vì vậy tạo điều kiện để các cấp công đoàn chủ động hơn trong xây dựng kế hoạch, vận động và chuẩn bị các nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên và người lao động.

Bên cạnh đó, với sự vận động, vào cuộc mạnh mẽ của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động, đã thu hút sự tham gia của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và doanh nghiệp cùng chăm lo Tết cho người lao động. Hầu hết lãnh đạo chủ chốt của thành phố, quận, huyện, ngành… đã tham gia chương trình “Tết Sum vầy”, tham gia cùng công đoàn thăm hỏi chúc Tết, trao quà Tết cho người lao động.

Cũng theo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, dịp Tết Tân Sửu 2021, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội không phải đi giải quyết tranh chấp lao động tập thể, đình công.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC