Đời sống

Hà Nội: Hơn 50 nghìn suất ăn tặng người dân khó khăn vượt qua dịch Covid-19

An Nhiên
ANTD.VN - Từ ngày 23/8 đến 6/9, Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức chuỗi chương trình “Hà Nội nghĩa tình”, trong đó chương trình “Triệu bữa cơm” bước sang giai đoạn 3 với tên gọi “Triệu bữa cơm - Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội”.
Hà Nội: Hơn 50 nghìn suất ăn tặng người dân khó khăn vượt qua dịch Covid-19 ảnh 1

Những suất ăn được chế biến, bảo đảm dinh dưỡng trao tới những hoàn cảnh khó khăn

Với sự đồng hành, hỗ trợ của Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội), Hội Nông dân thành phố cùng các cá nhân, tổ chức, mỗi ngày, sẽ có hàng nghìn suất ăn miễn phí, bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm được gửi tới những bệnh nhân nghèo, công nhân, lao động, sinh viên nghèo, hộ gia đình khó khăn, người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và các doanh nghiệp hội viên cam kết hỗ trợ tối thiểu 50.000 suất ăn (mỗi suất trị giá 25.000 đồng) trong cả giai đoạn 3 của chương trình.

Hằng ngày, các bếp ăn và các tình nguyện viên sẽ chế biến, đóng hộp các suất ăn, sau đó, Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam (Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội) vận chuyển miễn phí đến các địa điểm đã được đăng ký; phối hợp với các cơ sở Đoàn gửi tới tận tay người nhận.

Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết, chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” qua 2 giai đoạn đã có gần 70.000 nghìn suất ăn được gửi tới những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Việc Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tiếp sức cho chương trình trong giai đoạn 3 là sự ghi dấu vai trò hạt nhân của tổ chức Đoàn - Hội trong việc thu hút các lực lượng, nguồn lực xã hội tham gia thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu chung của thành phố.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC