Đời sống

Hà Nội: Học sinh lớp 9 và 12 không ra khỏi thành phố trước khi thi

Duy Anh
ANTD.VN - Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9 và lớp 12 không ra khỏi thành phố từ nay cho đến khi hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Hà Nội: Học sinh lớp 9 và 12 không ra khỏi thành phố trước khi thi ảnh 1
Để đảm bảo an toàn 2 kỳ thi sắp tới Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9, lớp 12 không ra khỏi thành phố trước khi thi

Ngày 30-5, Sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản, yêu cầu các trưởng phòng GD-ĐT, thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của trung ương, thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó Sở yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc các đơn vị, trường học đi ra khỏi thành phố trong các ngày nghỉ phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị hoặc lãnh đạo cấp trên, và phải báo cáo lại khi trở về thành phố, đồng thời khai báo y tế theo quy định trong vòng 24 giờ từ khi có mặt tại thành phố.

Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu không ra khỏi thành phố từ nay cho đến khi hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình; chủ động ôn tập tại nhà, giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi.

Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe của học sinh.

Những cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có liên quan với những người đi, đến những nơi có bệnh nhân Covid-19 theo thông báo của cơ quan y tế, cần báo cáo với thủ trưởng đơn vị và thực hiện nghiêm các quy định theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… thì phải tự cách ly, đồng thời thông báo ngay với cơ sở y tế tại địa phương.

Cho đến thời điểm này Hà Nội vẫn giữ nguyên kế hoạch tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 vào ngày 10 và 11-6-2021; kỳ thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7 và 8-7-2021.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC