Chính trị - Xã hội

Hà Nội hỏa tốc đề nghị chấn chỉnh việc 'biển người' chen chân chờ xét nghiệm Covid-19

Phú Khánh
ANTD.VN - Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ phòng chống Covid-19 TP vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố.

Văn bản được gửi cho các đơn vị: Sở Y tế; Chủ tịch UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các quận, huyện, thị xã; các Bệnh viện Trung ương, Bộ ngành; Bệnh viện các trường đại học trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội đang diễn biến phức tạp, đã xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, thành phố đã triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, với địa bàn rộng, dân số đông tại các khu vực nội thành, hàng ngày vẫn có hàng ngàn người dân từ các địa phương di chuyển về thành phố mang theo nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Qua phản ánh của nhân dân và một số báo ngày 21/7/2021 phản ánh tình trạng tụ tập đông người đến xét nghiệm SARS-CoV-2 tại một số cơ sở khám chữa bệnh.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, UBND TP Hà Nội đề nghị các Bệnh viện Trung ương, Bộ ngành; Bệnh viện các trường đại học đóng trên địa bàn phối hợp, tổ chức phân luồng, thông báo người dân chủ động đăng ký trước khi đến khám, xét nghiệm để bố trí các khu vực đón tiếp, lấy mẫu xét nghiệm, khám bệnh và trả kết quả phù hợp quy định phòng chống dịch theo Công điện số 15 ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND TP và các Công điện, Chỉ thị, văn bản chỉ đạo của UBND TP, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 theo đúng các tiêu chi Bệnh viện An toán; tổ chức khám chữa bệnh, xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo phương án, quy mô phủ hợp, đảm bảo 5K, không tụ tập đông người.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan chỉ đạo tăng cường kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh, các cơ sở kinh doanh dược phẩm, xử lý nghiêm, yêu cầu đóng của các cơ sở vi phạm nhiều lần.

Chủ tịch UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các quận, huyện, thị xã chỉ đạo lực lượng chức năng tại cơ sở thường xuyên năm bắt tình hình, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc…


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC